Người giao pizza mắc COVID-19 ở Hà Nội thở máy, tiên lượng nặng

TPO - Thông tin Tiểu ban Điều trị đánh giá bệnh nhân 812 (63 tuổi ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư với diễn biến tăng nặng nhanh, phải thở máy không xâm nhập (bệnh nhân này đã chuyển âm tính lần 1).

Người giao pizza mắc COVID-19 ở Hà Nội thở máy, tiên lượng nặng

Bệnh nhân 812 làm công việc giao hàng và làm cùng với bệnh nhân 447 tại cửa hàng Pizza (số 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 812 đã tiếp xúc với bệnh nhân 447 trong 9 ngày, từ 16 - 24.7, trong đó có 2 ngày 23, 24.7 là thời điểm bệnh nhân 447 có triệu chứng và vẫn đi làm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp bệnh nhân 812 cho thấy đã có thế hệ lây nhiễm thứ 2 liên quan đến bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về, bệnh nhân 447 là thế hệ thứ nhất.

Trước đó, ngày 29/7, bệnh nhân được Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm PCR lần một, kết quả âm tính, sau đó cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố.

Ngày 3/8, bệnh nhân sốt, mệt mỏi và chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn để cách ly, điều trị. Ngày 4/8, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm PCR lần hai, âm tính.

Ngày 7/8, các triệu chứng tăng lên, bệnh nhân tiếp tục xét nghiệm lần ba. Mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Nội). Ngày 8/8, CDC Hà Nội thông báo kết quả dương tính.

Bí thư quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương nói bệnh nhân 812 là một trong 9 trường hợp F1 của bệnh nhân 447 trên địa bàn quận. Bốn trường hợp F2 của bệnh nhân này thành F1 gồm: vợ, con trai, con gái đang mang bầu và con rể. Quận Bắc Từ Liêm đã đưa bốn người đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Khu vực bệnh nhân sinh sống được phun khử khuẩn, cảnh báo người dân hạn chế đi lại.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị các bệnh viện cần tập trung điều trị cho các bệnh nhân nặng, đồng thời tiếp tục phát huy phương châm "bốn tại chỗ". Mặt khác, các bệnh viện cần cử cán bộ đến các cơ sở y tế có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân COVID-19 như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để học tập kinh nghiệm điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn để dự phòng cho dịch bệnh lâu dài.

Lần đầu tiên phát hiện các ca ngộ độc thiếc cấp tính tại Việt Nam

Sáng 13/8, TS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, hiện Trung tâm tiếp nhận khám và điều trị cho 6 bệnh nhân bị nhiễm độc thiếc, phần lớn nhiễm độc nặng. Đây là những trường hợp nhiễm độc thiếc cấp tính đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện.

Ca tử vong thứ 18 vì COVID-19 tại Việt Nam

 

Sáng ngày 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 18 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.

Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 402 bệnh nhân dương tính

Sáng 13/8, Bộ Y tế thông báo có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca ghi nhận tại Quảng Nam.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về thông tin ‘có ca dương tính SARS-CoV-2’

Tối 12/8, Bệnh viện Bạch Mai phát đi thông báo bác tin đồn có ca dương tính trong bệnh viện lớn nhất cả nước này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng