Nhiều ca nhồi máu cơ tim, đột quỵ nhập viện trong ngày đầu năm mới

TPO - Ngày mùng 1 Tết, toàn quốc xảy ra 21 vụ TNGT đường bộ, làm chết 15 người, bị thương 13 người. Tại các bệnh viện, số bệnh nhân cấp cứu cũng tăng khá cao so với ngày thường, chủ yếu là tai nạn sinh hoạt, nhồi máu cơ tim, đột quỵ...

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Theo thông tin của Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, tình hình tai nạn giao thông trong ngày 5/2/2019 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 15 người, bị thương 13 người.
Về kết quả tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm: Lực lượng CSGT đường bộ của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.305 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 1 tỷ 130 triệu đồng; tạm giữ 26 xe ô tô, 432 xe mô tô; tước 435 giấy phép lái xe.

Lực lượng CSGT đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra xử lý 287 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 202 triệu đồng.
Tại Bệnh viện Việt Đức, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện cho biết, số bệnh nhân đến khám và mổ trong mấy ngày tết tăng gấp rưỡi so với ngày thường. Riêng trong ngày 29 Tết thực hiện mổ 34 ca.

Ngày 30 Tết, tính đến 18h chiều, tổng số bệnh nhân khám cấp cứu là 74 ca, trong đó tai nạn giao thông là 30 trường hợp. Tổng số bệnh nhân phẫu thuật là 18 ca, chủ yếu chấn thương sọ não.

Tại Bệnh viện E Trung ương, GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện cho biết, tại khoa Cấp cứu, nơi sáng đèn 24/24h, trong đêm trực Giao thừa có khoảng 20 ca bệnh, chủ yếu là các bệnh tăng huyết áp, tai nạn sinh hoạt, đau ruột thừa… vào viện cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, thời tiết giao mùa bất thường làm tăng nguy cơ bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não. Cùng với đó, ngày Tết, các tai nạn giao thông, sinh hoạt gia tăng mạnh. Cá biệt năm nay, chưa tiếp nhận và xử lý ca ngộ độc rượu nào…

GS.TS Lê Ngọc Thành khẳng định, nghỉ Tết, số ca bệnh vào viện tuy có giảm nhưng đa phần lại là những ca rất nặng, đòi hỏi xử trí nhanh. Vì vậy, để phục vụ chu đáo người bệnh cũng như xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, Bệnh viện đã bố trí các ca trực 24/24 giờ, mỗi ca có 3 bác sĩ nội khoa, 5 bác sĩ ngoại và các điều dưỡng nhằm cấp cứu bệnh nhân kịp thời nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá