Những ai không nên ăn giấm?

Người có vấn đề về răng nhạy cảm hoặc khoang miệng, không nên ăn giấm vì axit acetic trong giấm có tính ăn mòn.

Những ai không nên ăn giấm?
Giấm là gia vị, cũng được nhiều người dùng để giảm cân và làm đẹp. Một số người cho rằng giấm làm mềm mạch máu, hạ đường huyết. Thực tế, không phải ai cũng ăn được giấm. Dưới đây là 5 nhóm người nên hạn chế sử dụng giấm.
Người mắc chứng khó nuốt và các bệnh lý về đường tiêu hóa

Giấm có tính axit nên có thể làm tổn thương yết hầu, người mắc chứng khó nuốt ăn vào sẽ thấy khó chịu. Giấm cũng khiến những người bị viêm loét dạ dày đau quặn vùng bụng.

Người bị hạ kali máu

Hạ kali máu xảy ra khi cơ thể không giữ được đủ lượng kali để duy trì hoạt động bình thường, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ gây hạ kali máu của giấm không cao nhưng vẫn có thể xảy ra nếu bạn ăn nhiều trong thời gian dài. Người hay bị hạ kali máu nên tránh xa giấm.

Người có vấn đề về răng hoặc khoang miệng

Một số người sau khi ăn giấm thấy vấn đề răng miệng của mình trầm trọng hơn. Đó là do axit axetic trong giấm có tính ăn mòn, làm tổn thương các niêm mạc vùng răng miệng.

Người đang sử dụng thuốc

Giấm và các loại thuốc tác động lẫn nhau nên khi cùng sử dụng dễ gây hạ kali máu. Nếu đang sử dụng thuốc tăng cường lực co bóp của cơ tim hoặc thuốc lợi tiểu, bạn không nên ăn giấm vì axit axetic trong giấm có thể thay đổi độ pH của cơ thể, ảnh hưởng tới tính chất và khả năng hấp thụ thuốc.

Người dị ứng với giấm

Giống như dị ứng với tôm, cá, xoài, dị ứng với giấm không có cách chữa trị nên người bị dị ứng với giấm tuyệt đối không được sử dụng.

Ẩu đả với bạn, chiếc đũa 'mắc kẹt' trong hốc mắt người đàn ông suốt 4 năm

Sau một cuộc nhậu, người đàn ông ẩu đả với bạn và bị đâm vào hốc mắt. Suốt 4 năm trời, chiếc đũa bị bỏ quên bên trong hốc mắt nhưng bệnh nhân hoàn toàn không biết.

Bé gái suốt 3 năm không tăng cân vì lí do ít người nghĩ đến

Ngày 10/6, thông tin từ BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho biết vừa tiếp nhận một ca u sọ hầu có xâm lấn xoang hang ở bé gái 9 tuổi. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc suốt 3 năm ròng bé không tăng cân.

Mổ sinh thành công cho 2 bé gái song sinh dính liền, chỉ có một hậu môn

Sản phụ nhập viện với tình trạng thai con đầu lòng, 33 tuần tuổi, trước đó người mẹ khám thai ở nơi khác và phát hiện song thai dính nhau.

Bé gái mặt biến dạng vì mắt lồi ra ngoài suốt 7 năm

Mặc dù đã phát hiện bệnh từ năm 3 tuổi nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, bé gái không được đưa đến các bệnh viện tuyến trên để thăm khám khiến vùng mắt ngày càng biến dạng, mắt phải lồi ra và thị lực giảm dần.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng