Những thực phẩm dễ kiếm giúp ngăn ngừa cục máu đông

TPO - Dưới đây là những biện pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa cục máu đông, tránh tắc nghẽn mạch máu:

Những thực phẩm dễ kiếm giúp ngăn ngừa cục máu đông
1. Gừng: Gừng là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất giúp ngăn ngừa các cục máu đông nhờ khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Bạn có thể dùng gừng để nấu trà hoặc làm nguyên liệu để nấu ăn.
2. Quế: Quế là một trong những loại gia vị tốt nhất giúp ngăn ngừa cục huyết khối. Quế cũng có tác dụng làm tan các cục máu đông trong mạch máu. Dùng quế làm nguyên liệu nấu ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa các cục máu đông hình thành.
3. Nghệ: Củ nghệ được biết đến với tính chống viêm và làm loãng máu. Ăn nghệ thường xuyên giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.
4. Bạc hà: lá bạc hà giàu vitamin K giúp giảm nguy cơ huyết khối. Bạc hà cũng giúp cải thiện lưu thông máu và giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.

Những thực phẩm dễ kiếm giúp ngăn ngừa cục máu đông - ảnh 1

Siêu thực phẩm không thể vắng mặt trong không gian bếp

Để có được sức khỏe tốt, bên cạnh việc luyện tập thể thao hàng ngày thì việc lựa chọn thực đơn cho chế độ ăn phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chế độ ăn có vai trò then chốt quyết định nhiều đến sức khỏe mỗi chúng ta.

Những thực phẩm dễ kiếm giúp ngăn ngừa cục máu đông - ảnh 2

Canxi động mạch cao làm tăng nguy cơ đau tim

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Texas Southwestern, Mỹ cho biết việc tích tụ canxi trong động mạch vành dễ làm tăng nguy cơ đau tim.

Những thực phẩm dễ kiếm giúp ngăn ngừa cục máu đông - ảnh 3

Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay

Mùa hè oi nóng là thời điểm đầy khó khăn và thách thức đối với những người bị đổ mồ hôi chân tay. Lòng bàn tay trơn ướt cả ngày do tiết nhiều mồ hôi không chỉ gây cản trở đến công việc mà còn khiến tâm lý bạn trở nên e ngại khi tiếp xúc với bạn bè và đồng nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng