Phát hiện chất gây ung thư trong trà thảo mộc ở Bình Phước

TPO - Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy có trụ sở tại tỉnh Bình Phước được xác định là đơn vị sản xuất trà thảo mộc Vy&Tea vừa bị cơ quan chức năng phát hiện trong trà này có chứa chất độc hại gây căn bệnh ung thư.

Phát hiện chất gây ung thư trong trà thảo mộc ở Bình Phước

Chiều ngày 3/3, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea do một công ty trên địa bàn tỉnh sản xuất.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy có địa chỉ đóng tại xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xuất khẩu hàng sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tại Hàn Quốc sau đó kiểm tra và phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine (chất cấm sử dụng trong thực phẩm vì rất độc hại).

Phát hiện chất gây ung thư trong trà thảo mộc ở Bình Phước - ảnh 1 Trà thảo mộc bị phát hiện có chất độc hại

Cục An toàn thực phẩm sau đó đã lập Đoàn kiểm tra và tiến hành thanh tra Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy. Cơ quan chức năng nhận định, chất Sibutramine tạo cảm giác no và không thèm ăn nhưng tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ. Trong khi đó, chất Phenolphtalein có nguy cơ gây ung thư và cũng có thể gây suy tim sung huyết hoặc đột quỵ với bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành.

Từ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá