Google News

Phạt hơn 200 triệu đồng ba công ty dược sản xuất thuốc vi phạm chất lượng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cục Quản lý Dược vừa có các Quyết định xử phạt hành chính đối với các đơn vị sản xuất thuốc vi phạm chất lượng với tổng giá trị tiền phạt hơn 200 triệu đồng.
Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH dược phẩm USA-NIC: Phạt 50 triệu đồng do sản xuất thuốc viên nén bao phim Ibucin 400, SĐK VD-25569-16, số lô 906019, NSX 20/6/2019, HD 20/6/2022 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Độ hòa tan, Tạp chất liên quan, vi phạm chất lượng mức độ 3; Phạt 50 triệu đồng do sản xuất thuốc viên nén Methylprednisolone 16mg, SĐK VD-19224-13, số lô 804060, NSX 20/4/2018, HD 20/4/2021 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Độ hòa tan, vi phạm chất lượng mức độ 3. Tổng số tiền phạt đối với 2 hành vi là: 100 triệu đồng.

-Xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty cổ phần dược phẩm Sao Kim do sản xuất thuốc Dekasiam, SĐK VD-22510-15, số lô 101218, HD 13/12/2020 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Tạp chất liên quan, Độ hòa tan, Định lượng, vi phạm mức độ 2. Mức phạt là 70 triệu đồng.

-Xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam, do sản xuất thuốc Effer Paralmax Codein, SĐK VD-27811-17 có thay đổi lớn so với hồ sơ đăng ký thuốc đã được phê duyệt nhưng chưa được phê duyệt nội dung thay đổi theo quy định của pháp luật. Mức tiền phạt là 50 triệu đồng.

Như vậy, tổng mức tiền phạt của ba đơn vị là 220 triệu đồng. Cục Quản lý Dược đề nghị các công ty trên nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt.

Phạt hơn 200 triệu đồng ba công ty dược sản xuất thuốc vi phạm chất lượng ảnh 1

Những việc tuyệt đối không nên làm khi trời lạnh để tránh đột quỵ

Bạn không thể ngờ rằng một số thói quen mình vẫn thường xuyên làm hàng ngày lại có thể là việc vô cùng hại cho sức khỏe khi thời tiết lạnh giá, thậm chí có thể gây đột quỵ.

Phạt hơn 200 triệu đồng ba công ty dược sản xuất thuốc vi phạm chất lượng ảnh 2

Tăng thêm người cách ly, ca mắc COVID-19 số 1451 'đi khắp nơi'

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 17.016 người, tăng hơn 200 người so với một ngày trước đó. Liên quan đến bệnh nhân 1451 (cùng nhóm nhập cảnh trái phép với bệnh nhân 1440 và người đàn ông tên K). Bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá dày đặc.

Phạt hơn 200 triệu đồng ba công ty dược sản xuất thuốc vi phạm chất lượng ảnh 3

Đại kỵ khi ăn hải sản có thể biến món ngon thành 'sát thủ giết người'

Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng món ngon này cũng có thể biến thành 'thuốc độc' đối với cơ thể nếu ăn chúng không đúng cách.