Quảng Ngãi: Hai BN 419, 370 mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính

TPO - Chiều 8/8, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận: Bệnh nhân 419 và 370 đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại trung tâm cách ly Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: Hai BN 419, 370 mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính
Cụ thể, bệnh nhân 370 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát. Người này nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7 và được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia (huyện Bình Sơn).

Ngày 10/7, kết quả xét nghiệm cho thấy chuyên gia này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân tốt, ăn ngủ bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân trải qua tổng cộng 9 lần xét nghiệm, trong đó 6 lần đầu đều cho kết quả dương tính. Ở lần xét nghiệm thứ 7, bệnh nhân có kết quả âm tính nhưng rồi dương tính trở lại ở lần xét nghiệm thứ 8.

Ngày 4/8, bệnh nhân được xét nghiệm lần 9 và kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.
Bên trong Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi
Bệnh nhân 419 (nam, 17 tuổi, trú tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi), là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên được phát hiện tại Quảng Ngãi (vào ngày 26/7).
Sau 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2  trước đó, từ ngày 4-8/8 cũng 2 lần liên tiếp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, ngày 7/8, toàn bộ 269 công nhân nước Việt Nam trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi đang cách ly tập trung tại các cơ sở y tế ở Quảng Ngãi cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Toàn bộ số này đã thực hiện đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng