Số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày lập kỷ lục tại Đức

TPO - Đức đã công bố sự gia tăng kỷ lục hàng ngày về các ca nhiễm COVID-19 được xác nhận với 6.638 ca/ ngày và nâng tổng số ca mắc COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 341.223 trường hợp.

Quán cà phê ở thủ đô Berlin không bóng người kể từ khi số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục.
Quán cà phê ở thủ đô Berlin không bóng người kể từ khi số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục.

Mức tăng kỷ lục hàng ngày trước đó của Đức là 6.294 vào ngày 28/ 3, theo dữ liệu từ Viện Robert Koch.

 Cuộc kiểm đếm ngày 15/10 cho thấy số người chết được báo cáo đã tăng 33 lên 9.710 người.

Theo tiêu chuẩn châu Âu, Đức có tỷ lệ mắc COVID-19 và tử vong tương đối thấp cho đến nay trong đại dịch, nhưng các trường hợp mới hàng ngày đã tăng lên trong những tuần gần đây và Thủ tướng Angela Merkel đã cảnh báo có thể có 19.200 trường hợp nhiễm COVID-19 mỗi ngày nếu xu hướng hiện tại tiếp tục.

Ngày 14/10, bà Merkel đã công bố những hạn chế mới. Bà Merkel nói: “Tôi tin rằng những gì chúng ta làm bây giờ sẽ mang tính quyết định đối với cách chúng ta vượt qua đại dịch này. Do đó, chúng ta phải ngăn chặn sự gia tăng không kiểm soát được hoặc theo cấp số nhân”.

Nếu một khu vực ghi nhận hơn 35 ca nhiễm mới trên 100.000 người trong bảy ngày, việc đeo khẩu trang sẽ trở thành bắt buộc ở tất cả những nơi có người tiếp xúc gần trong một thời gian dài.

Số lượng người được phép tụ tập cũng sẽ bị giới hạn là 25 người ở nơi công cộng và 15 người ở không gian riêng.

Những mức thanh toán BHYT khi chuyển đúng tuyến khám chữa bệnh

Nếu thuộc trường hợp chuyển tuyến đúng tuyến, người bệnh được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức quy định.

Hàng nghìn trẻ mắc tay chân miệng, nhiều ca biến chứng nặng lên não

Hàng nghìn trẻ em tại cả 2 thành phố là Hà Nội và TP.HCM mắc bệnh tay chân miệng. Đáng chú ý, số trẻ mắc bệnh này đang có xu hướng tăng nhanh, và nhiều trường hợp biến chứng nặng lên não.

Nhiều dấu hiệu giống như 'bệnh nguy hiểm' từ nguyên nhân không thể ngờ

80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị suy giảm nội tiết tố nữ. Chưa kể khi gặp các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố nữ như bốc hỏa, mất ngủ, cáu gắt, vã mồ hôi, tim đập nhanh... nhiều người còn nhầm lẫn với các bệnh lý khác khiến việc điều trị bị lệch hướng, không đem lại hiệu quả.

Dịch COVID-19 diễn biến 'cực kỳ lo ngại', Việt Nam nguy cơ lây nhiễm cao

Dịch COVID-19 diễn biến cực kỳ lo ngại bởi nó xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, một số quốc gia đối mặt với sự bùng phát dịch mới như ở châu Âu khi số ca bệnh tăng mạnh trở lại ở các nước thành viên. Tại Việt Nam đã 43 ngày liên tiếp không có ca mắc mới tại cộng đồng nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao.

The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng