Sự kiện: COVID-19

Sở Y tế lên tiếng vụ hành khách nghi nhiễm virus corona bỏ về ở sân bay Cát Bi

TPO - Liên quan đến việc một hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường nhưng bỏ về sau chuyến bay từ TP.HCM đến Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng khẳng định việc kiểm tra y tế đối với hành khách này là cần thiết.

Sở Y tế lên tiếng vụ hành khách nghi nhiễm virus corona bỏ về ở sân bay Cát Bi

Chiều ngày 31/1, một lãnh đạo sở Y tế Hải Phòng cho biết, trường hợp của bà  C.T.T.T theo báo cáo sự cố y tế trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet 286 thì sức khỏe của người này có vấn đề. Mặc dù mạch và huyết áp bình thường nhưng bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, vã mồ hôi.

Bên cạnh đó, trong báo cáo sự cố y tế trên chuyến bay chưa thấy ghi nhiệt độ nhưng trong bối cảnh hiện tại cần phải được kiểm tra sức khỏe của y tế để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp, bệnh nhân nếu không vấn đề gì thì nên để y tế kiểm tra và tư vấn giám sát.

Đại diện Sở y tế lên tiếng vụ hành khách bỏ về tại sân bay Cát Bi - ảnh 1 Sở y tế khẳng định, theo báo cáo sự cố y tế trên chuyến bay VJ thì sức khỏe của bà C.T.T.T có vấn đề nên việc kiểm tra y tế, tư vấn giám sát là cần thiết.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó, trong chuyến bay từ TP.HCM ra Hải Phòng vào lúc 2h30 sáng 30/1, các nhân viên Y tế đã phát hiện 3 hành khách có biểu hiện sốt cao. Trong đó có 2 mẹ con vừa từ Trung Quốc trở về TP.HCM hôm 28/1. Ngay khi xuống sân bay, một hành khách trong số này bỏ đi chưa rõ tung tích.

Đại diện Sở Y tế Hải Phòng tối ngày 30/1 xác nhận đã tìm ra hành khách C.T.T.T (38 tuổi).  Sau khi cán bộ y tế tiến hành kiểm tra y tế và giám sát hiện bà T. chưa có biểu hiện sốt.

Trước đó vào chiều ngày 30/1, Sở Y tế Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc đề nghị Công an thành phố Hải Phòng vào cuộc điều tra, xác minh địa chỉ nơi cư trú hiện nay của bà C.T.T.T (38 tuổi) để ngành Y tế thực hiện các hoạt động giám sát sức khỏe, điều tra dịch tễ, quản lý điều trị theo quy định.

Trước đó, tình trạng của bà C.T.T.T trên máy bay là mệt, vã mô hôi, không đo nhiệt độ và đã được bác sỹ có mặt trên chuyến bay xử trí: ấn huyệt Nhân trung, Hợp cốc, uống nước đường nóng, xoa nóng bàn tay – chân, sau 5p tỉnh. Sau khi xuống máy bay, bà T. đã không hợp tác với nhân viên y tế, bỏ về, không thực hiện kiểm tra sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá