DMCA.com Protection Status

Sức khoẻ người nhiễm Covid-19 được đưa về bằng chuyên cơ hiện ra sao?

TPO - Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện tại sức khoẻ bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 đã dần ổn định, tuy nhiên vẫn còn ho nhiều.

Cụ thể, kết quả thăm khám ngày 11/3 cho thấy, bệnh nhân đã hết sốt, sinh hiệu tạm ổn, ăn uống được tuy nhiên vẫn còn ho nhiều. Hiện các bác sĩ vẫn tiếp tục điều trị các tổn thương ở phổi cho bệnh nhân.

Hiện tại tình hình sức khoẻ bệnh nhân thứ 32 ra sao? - ảnh 1 Khoa Nhiễm D, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Ảnh: Ngô Bình

Như đã đưa tin, bệnh nhân N.H.T.T (sinh năm 1996, quốc tịch Việt Nam) khởi phát ho vào ngày 2/3 tại London - Anh nhưng không sốt. Người này đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị. Trước đó, bệnh nhân đã đến dự tuần lễ thời trang tại Milan (Ý) và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 ở Việt Nam.

Ngày 9/3, bệnh nhân thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi (TPHCM) bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. Sau khi xác định bệnh nhân dương tính với Covid-19, bệnh nhân đã được đưa vào phòng cách ly áp lực âm của khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân có sốt, ho nhiều, đau tức ngực, X-quang phổi có tổn thương dạng thâm nhiễm, mô kẻ lan toả khắp hai phế trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng