Thành phố Tam Kỳ ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên

TPO - Ngành Y tế TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tiến hành phun thuốc khử trùng, phong tỏa một phần chợ Tam Kỳ, nơi xuất hiện trường hợp nghi nhiễm đầu tiên

Khu vực nơi cháu bé 11 tuổi nghi mắc COVID-19
Khu vực nơi cháu bé 11 tuổi nghi mắc COVID-19
Sáng 9/8, Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ, cho hay địa phương phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên. Đó là cháu bé 11 tuổi, trú ở phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, khu vực gần chợ Tam Kỳ.

Quá trình sàng lọc trường hợp này nghi nghờ mắc COVID-19, hiện đã được đưa đi cách ly, đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực nơi cháu bé ở. Mẹ của cháu bé và những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung ở Trung tâm y tế TP Tam Kỳ.

Theo một lãnh đạoTP. Tam Kỳ, ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa một phần chợ Tam Kỳ - khu vực xuất hiện ca nghi nhiễm, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực.

Theo khai báo của gia đình, cháu bé sinh sống cùng mẹ tại một khu trọ nằm trong kiệt ở đường Phan Đình Phùng (phường Phước Hòa), sát ngay chợ Tam Kỳ. Từ ngày 14 đến 24/7, cháu bé trên ra Đà Nẵng ở chơi với ông nội. Khi về TP Tam Kỳ, gia đình có chủ động đi khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Mới đây, UBND TP Tam Kỳ có chủ trương xét nghiệm tổng thể đối với tất cả những trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cháu bé trên dương tính với virus SASR-CoV2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng