Thêm 1 ca mắc COVID-19 là nam giới, 31 tuổi

TPO - Chiều tối 26/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 353 ca.

Bệnh nhân nam được công bố khỏi bệnh chiều nay
Bệnh nhân nam được công bố khỏi bệnh chiều nay

Ca bệnh 353 (BN353) là nam giới, 31 tuổi, địa chỉ tại Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 24/6/2020, hành khách này từ Cameroon quá cảnh Nigeria, Ethiopia, Malaysia, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 25/6 trên chuyến bay VN9674. 

Sau khi nhập cảnh, người này được cách ly tập trung tại Bệnh viện Quận 7, TPHCM. Ngày 26/6/2020, được lấy mẫu, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.  Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư công bố 1 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số trường hợp khỏi bệnh lên 330/352 trường hợp. Bệnh nhân 27 tuổi, nam, ở Cam Ranh, Khánh Hòa. Vào viện ngày 17/5, xét nghiệm 2 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, da niêm mạc hồng. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tất cả các bệnh nhân COVID-19 của Việt Nam đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Tính đến sáng ngày 26/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 1 bệnh nhân đã âm tính 1 lần với SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus, còn 19 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Về bệnh nhân 91 người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy: Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 100 ngày điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 14 ngày, các chỉ số khác bình thường, hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân không ho, giao tiếp tốt bằng lời nói.

Bệnh nhân hiện tỉnh táo, đêm ngủ được, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Dịch bạch hầu diễn biến phức tạp, Bộ Y tế vào cuộc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông, ngày 26/6, Bộ Y tế đã gửi công văn đến UBND tỉnh Đắk Nông về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch, bệnh bạch hầu.

Vắc-xin Covid-19 'made in Vietnam' vượt tiến độ dự kiến

Với quy trình nghiên cứu thần tốc, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup), đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Bệnh nhân bạch hầu nguy kịch phải chuyển đi TPHCM

Ngày 26/6, bác sĩ Nguyễn Văn Mỹ - Phó khoa Nhi tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã làm thủ tục chuyển viện cho bệnh nhân Giàng A.P (13 tuổi) bị mắc bạch hầu biến chứng viêm cơ tim, rất nguy kịch.

COVID-19: Diễn biến xấu trên toàn cầu, Việt Nam kiểm soát chặt người nhập cảnh

Theo Tổ chức Y tế thế giới, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến xấu đi trên toàn cầu với số ca mắc bệnh dự kiến lên tới 10 triệu người, trong khi số ca tử vong chạm mức 500.000 vào tuần tới. Về phía Việt Nam, công tác kiểm soát người nhập cảnh được đặt lên hàng đầu.

Bệnh nhi suy tủy ở TPHCM bị dùng thuốc quá hạn sử dụng

Sở Y tế TPHCM vừa chỉ đạo tạm thời đình chỉ các cá nhân liên quan đến việc sử dụng thuốc quá hạn để tiêm cho bệnh nhân tại BV Truyền máu Huyết học TPHCM.

Bệnh nhân phi công người Anh đã tự bước đi

Chiều 25/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay Việt Nam tròn 70 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Bệnh nhân phi công người Anh đã tự xoay trở trên giường, ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng