Thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Phòng

TPO - Ngày 12/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19. Các bệnh nhân ở Hải Phòng, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý
Cụ thể:

Bệnh nhân 864 (BN864): Nữ, 36 tuổi; Nghi Lộc, Nghệ An.

Bệnh nhân 865 (BN865): Nam, 33 tuổi; Cẩm Giàng, Hải Dương.

Bệnh nhân 866 (BN866): Nam, 33 tuổi; Mỹ Lộc, Nam Định.

Các bệnh nhân từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 10/8/2020 trên chuyến bay VN331. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, được đưa về Hải Phòng cách ly ngay. Ngày 11/8/2020, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng lấy mẫu, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Tính đến 6h ngày 12/8, Việt Nam, có tổng cộng 866 ca mắc COVID-19, trong đó 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 405 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 134.248.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong bối cảnh số người nhiễm COVID-19 trên cả nước tăng nhanh, nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rất cao, Bộ Y tế  điện đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Theo đó, giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục rà soát, củng cố và thực hiện nghiêm các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lâynhiễm dịch bệnh đã ban hành, khẩn trương khắc phục ngay các vấn đề tồn tại khi phát hiện các nguy cơ không an toàn trong công tác phòng chống dịch. Lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh và các trường hợp có liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm và thực hiện cách ly kịp thời. Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn các trường hợp mắc bệnh.

Tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát, chủ động thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh. Giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Thủ trưởng các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm khi phát hiện việc không thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh.

Kết quả xét nghiệm phi hành đoàn chở công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về

Ngày 11/8, tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay đón lao động Việt ở Guinea Xích Đạo đã có kết quả âm tính lần 3. Ngày mai bệnh viện sẽ tổ chức kết thúc cách ly cho toàn bộ hành khách âm tính, cán bộ y tế và phi hành đoàn.

Bệnh nhân thứ 16 tại Việt Nam tử vong vì COVID-19

Tối 11/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thông tin về ca tử vong thứ 16 tại Viêt Nam do COVID-19.

Xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ

Ngày 11/8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành Công điện số 1263/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Bộ Y tế công bố thêm 16 ca mắc mới COVID-19, có bệnh nhân 14 tuổi

Tối 11/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 4 ca ở Quảng Nam và 2 ca ở Quảng Trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng