DMCA.com Protection Status

Thông tin mới nhất về ca mắc COVID-19 nặng phải hội chẩn Quốc gia ở Quảng Nam

TPO - Sức khỏe bệnh nhân 1405 đang có tiến triển tốt, hiện đã ổn định lâm sàng tuy nhiên xét nghiệm Realtime PCR SARS-CoV-2 vẫn còn dương tính nhẹ.

Bệnh nhân 1405 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh BV.
Bệnh nhân 1405 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh BV.

Ngày 22/1, ông Đinh Đạo – Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho hay “Sức khỏe bệnh nhân 1405 đang có tiến triển tốt. "Bệnh nhân đã ổn định lâm sàng, nhưng xét nghiệm Realtime PCR SARS-CoV-2 vẫn còn dương tính nhẹ. Khả năng tuần sau sẽ cho kết quả âm tính. Hiện, bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị tích cực” - ông Đạo nói.

Theo bác sĩ điều trị, bệnh nhân không còn trợ thở oxy qua gọng mũi, không sốt, không suy hô hấp, ăn uống và đi lại bình thường tình trạng sốt huyết tiêu hóa, xơ gan ổn định, riêng tràn dịch màng phổi của bệnh nhân được kiểm soát.

Sau hơn 40 ngày điều trị, bệnh nhân đã 13 lần xét nghiệm vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo các bác sĩ, có thể do sức đề kháng của bệnh nhân yếu. Ngoài ra, các bệnh nền của bệnh nhân như viêm gan B mạn, tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2… ảnh hưởng quá trình hồi phục.

Bệnh nhân 1405 là cụ ông 74 tuổi, quê ở Cà Mau. Ngày 6/12/2020, người này trở về từ Mỹ, đến ngày 7/12 nhập viện vì nôn ra máu, Ngày 13/12 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS – CoV-2. Đây là một trong hai bệnh nhân COVID-19 nặng phải tiến hành hội chẩn quốc gia ngày 7/1.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2. Bệnh nhân có tiền sử mắc nhiều bệnh nền như viêm gan B mạn, tăng huyết áp, đái thạo đường tuýp 2, xơ gan, nhiễm nấm miệng, nhiễm amíp đường ruột, suy tim, tăng huyết áp, thoát vị bẹn và rốn. Các biến chứng suy hô hấp mức độ trung bình - nặng, tràn dịch màng phổi 2 bên.

Thêm gần 500 người phải cách ly, tin ‘đặc biệt’ về 5 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 18.603 người, tăng gần 500 người so với một ngày trước đó. Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Việt Nam chính thức thử nghiệm vắc-xin thứ 2 ngừa COVID-19

Sáng 21/1, Lễ khởi động chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVIVAC do Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất, được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội. 

Những bệnh ung thư người Việt Nam mắc nhiều, ngày càng tăng bệnh nhân

Bệnh viện K cho biết tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh. Các ung thư phổ biến ở nam giới gồm ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tiền liệt tuyến là những ung thư phổ biến nhất. Còn ở nữ giới là gồm ung thư vú, phổi, đại trực tràng, dạ dày, gan.

Thu hồi kem thoa mặt vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

Do mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân), lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ đã bị cục quản lý Dược đình chỉ, lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng