Sự kiện: COVID-19

Thông tin mới nhất về sức khoẻ bé 3 tháng tuổi nhiễm virus corona mới

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ca bệnh thứ 15 tại Việt Nam là bé N.G.L (3 tháng tuổi) lây từ bà ngoại sang cháu, bà ngoại lây từ con gái. Đáng chú ý, đối tượng cảm nhiễm là bé 3 tháng tuổi chưa hề tiếp xúc với nguồn lây ban đầu là bệnh nhân N.T.D (F1) mà chỉ tiếp xúc với bà ngoại (F2).

N.T.D là nguồn lây F1  trong chùm ca bệnh tại 1 gia đình ở Vĩnh Phúc
N.T.D là nguồn lây F1 trong chùm ca bệnh tại 1 gia đình ở Vĩnh Phúc

Chưa kể thời gian từ khi người bệnh F1 dương tính với virus đến khi cháu bé bị nhiễm đã gần 20 ngày. Điều này đặt ra câu hỏi về độc lực của virus corona mới khi nguồn lây ban đầu là bệnh nhân N.T.D (23 tuổi, ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã được điều trị khỏi và xuất viện hôm qua (10/2).

Hiện tại, bệnh nhi N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định, được kiểm soát tốt. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, được theo dõi chặt chẽ, đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả

Hiện nay tình trạng bệnh của cháu bé đang được kiểm soát tốt. Bé là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và ra viện ngày 10/2). Hiện Bộ Y tế cũng đã cử đội chuyên gia y tế dự phòng, truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu, nhi khoa sẵn sàng hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Phúc để kịp thời xử lý nếu bệnh nhi có diễn biến nặng lên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá