Thư ký trẻ trắng tay sau ‘canh bạc’ tình yêu với giám đốc già

TPO - Một năm già nhân ngãi, non vợ chồng với giám đốc, tôi mua được căn hộ chung cư với đầy đủ tiện nghi, xe máy tay ga đời mới và tài khoản của tôi lúc nào cũng được giám đốc lấp đầy...

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Quản trị - Kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương và vốn tiếng Anh đủ để làm vừa lòng ban Giám đốc, tôi nhanh chóng trở thành nhân viên trong phòng kinh doanh của một công ty tư nhân khá nổi tiếng có trụ sở ngay trung tâm thành phố.

Bằng sự nhạy cảm của người con gái, tôi biết lí lịch của tôi đã được mấy đồng nghiệp nam đang còn độc thân tìm hiểu kĩ trước khi tôi nhận việc ở công ty. Bởi tôi nghe không ít lời xì xào, bàn tán rằng sao tôi trẻ trung, xinh đẹp, học giỏi như vậy mà suốt mấy năm trong trường đại học lại không ai yêu hay không chịu yêu ai? Có anh còn mạnh bạo xin tôi một cái hẹn đi ăn cơm tối rồi cafe tâm sự nhưng tôi khéo léo từ chối. Không phải tôi làm cao hay lãnh cảm chuyện yêu mà chỉ vì tôi tự hứa với mình tranh thủ khi còn tuổi trẻ, còn điều kiện thuận lợi phấn đấu cho sự nghiệp rồi lo chuyện chồng con sau cũng chưa muộn.

Tôi biết bố mẹ ở quê còn nghèo, vừa dứt lo cho tôi ăn học xong mấy năm Đại học nay lại tiếp tục vất vả công việc đồng áng để chu cấp cho em trai của tôi khi em vừa thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa tận trong một tỉnh phía Nam. Vì vậy không lí do gì tôi lại đòi hỏi, làm phiền thêm bố mẹ khi mà tôi đã có việc làm, có lương tạm đủ dùng. Bằng lòng với căn phòng trọ nho nhỏ tôi đã gắn bó khi còn là sinh viên, bằng lòng với chiếc xe máy mua lại của bạn học từ ngày tôi còn chạy sô đi dạy thêm tiếng Anh cho mấy đứa em nhỏ có nhu cầu. Tôi thấy mình thật thanh thản, thật vui khi đã tích cóp được số vốn đối với tôi là đáng mơ ước sau 3 năm tích cực cống hiến cho công ty.

Rồi bỗng nhiên đúng đến năm tôi bước vào tuổi 26 thì nhận được quyết định của Giám đốc điều tôi về làm thư kí riêng cho ông, khi anh thư kí cũ săn được học bổng sang nước ngoài làm luận án Tiến sĩ. Ông giám đốc tiếp tôi lịch sự, trân trọng, biết tôi tỏ ý ngưỡng mộ anh thư kí cũ, ông vui vẻ bảo tôi cố gắng làm việc cho thật tốt ông hứa sẽ lưu tâm đến nguyện vọng của tôi, sẽ tạo mọi thuận lợi cho tôi lấy được bằng Thạc sĩ, thậm chí là bằng Tiến sĩ nếu tôi quyết tâm. Được lời như cởi tấm lòng, tôi mang hết khả năng của mình để phụng sự cho công ty, dổi lại tôi được nhận tiền lương, tiền thưởng hậu hĩnh, hàng tháng, hàng quý và được sự tin tưởng của ban lãnh đạo cũng như sự yêu mến của đồng nghiệp.

Miệt mài trên cương vị công tác mới được 1 năm thì giám đốc cho tôi ra nước ngoài cùng ông để khảo sát thị trường kinh doanh mới. Trừ những lúc bận rộn làm việc với đối tác hoặc thực địa hiện trường, thời gian còn lại giám đốc dành trọn để đưa tôi đến những nơi có phong cảnh đẹp như trong truyện cổ tích hay các nhà hàng, khách sạn, các shop mĩ phẩm, thời trang sang trọng, lộng lẫy mà nếu như không vì chuyến đi cùng giám đốc có lẽ nằm mơ tôi cũng không tưởng tượng nổi.

Cái gì đến cũng phải đến khi tôi và giám đốc bên nhau gần tháng trời, tôi trở thành nhân tình trẻ của giám đốc có số tuổi già gần gấp đôi tôi mà tôi quá rành là ông đã có vợ, con đề huề.

Một năm già nhân ngãi, non vợ chồng với giám đốc, tôi mua được căn hộ chung cư với đầy đủ tiện nghi, mua được xe máy tay ga đời mới và tài khoản của tôi lúc nào cũng được giám đốc lấp đầy để trả công cho những tháng ngày tôi mẫn cán “phục vụ” ông bất cứ lúc nào ông “cần”.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, huống gì chuyện tôi cặp bồ với giám đốc. Vợ và con trai lớn của giám đốc đã bắt tận tay, day tận trán khi tôi cùng giám đốc “nghỉ trưa” trong khách sạn. Trận đòn nhớ đời của vợ và con trai giám đốc dành cho tôi, rồi cả chuyện họ tịch thu hết mọi thứ tôi có từ việc bán tình cho giám đốc không làm tôi đắng cay, đau đớn bằng việc tôi đã mất đời con gái, mất chỗ làm cho thu nhập tốt, mất luôn cả tương lai mà tôi hằng mơ ước là sẽ có được nhờ phấn đấu hết mình cho sự nghiệp…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá