Google News

Tin mới nhất về bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia

BN 1405 có tiến triển tốt sau khi hội chẩn quốc gia. ảnh BV
BN 1405 có tiến triển tốt sau khi hội chẩn quốc gia. ảnh BV

TPO - Một ngày sau hội chẩn quốc gia, bệnh nhân 1405 có tiến triển tốt hơn, không sốt, không suy hô hấp và không còn trợ thở qua gọng mũi.

Sáng 9/1, bác sỹ Đinh Đạo – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thông tin, bệnh nhân 1405 đang có chuyển biến tốt. “Từ hôm qua đến sáng nay bệnh nhân diễn biến sức khỏe tốt hơn, không sốt, không suy hô hấp, nhịp thở 18 lần/ phút và không còn trợ thở oxy qua gọng mũi nữa”, ông Đạo nói.

Bệnh nhân 1405 là cụ ông 74 tuổi, quê ở Cà Mau hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng huyện Núi Thành, Quảng Nam). Đây là một trong hai bệnh nhân COVID-19 nặng phải tiến hành hội chẩn quốc gia ngày 7/1.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 . Bệnh nhân có tiền sử mắc nhiều bệnh nền như viêm gan B mạn, tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2, xơ gan, nhiễm nấm miệng, nhiễm amíp đường ruột, suy tim, tăng huyết áp, thoát vị bẹn và rốn.

Các biến chứng suy hô hấp mức độ trung bình - nặng, tràn dịch màng phổi 2 bên.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, nhưng bụng trướng nhẹ.

Các chuyên gia nhận định bệnh nhân này đã được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị tích cực, hiện có những tiến triển tốt hơn song tiên lượng còn nặng. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sát sao, được báo cáo ngay Hội đồng chuyên môn nếu có diễn biến bất thường.

Trước đó, ngày 6/12/2020, bệnh nhân trở về từ Mỹ, đến ngày 7/12 nhập viện vì nôn ra máu, Ngày 13/12 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS – CoV-2.

Tin mới nhất về bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia ảnh 1

Hàng trăm người ‘thoát’ cách ly, tin ‘đặc biệt’ về 4 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 18.554 người, giảm hơn 700 người so với một ngày trước đó. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Tin mới nhất về bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia ảnh 2

Người đàn ông Hải Phòng nát tay, chấn thương 'cậu nhỏ' vì chế tạo pháo

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận thêm 2 trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ.

Tin mới nhất về bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia ảnh 3

Cứu bé trai mắc căn bệnh hiếm 10.000 trẻ sinh ra mới có 1 trẻ bị

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện phẫu thuật, điều trị thành công cho bé trai bị tắc tá tràng bẩm sinh. Đây là một căn bệnh hiếm gặp với tỉ lệ mắc từ 1/5.000 đến 1/10.000 trẻ sinh ra.