Tin mới vụ U40 cương dương suốt 30 giờ sau khi uống rượu ba kích

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Theo các bác sĩ, hiện tại sau phẫu thuật, bệnh nhân đã dần ổn định sức khỏe, 'cậu nhỏ' cũng đã mềm trở lại. Tuy nhiên, hậu quả của việc chậm trễ đến viện làm cho vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài dẫn đến xơ hóa, việc bị rối loạn cương dương về sau là điều không thể tránh khỏi.

E-kip phẫu thuật cấp cứu cho người đàn ông 40 tuổi cương dương liên tục 30 giờ
E-kip phẫu thuật cấp cứu cho người đàn ông 40 tuổi cương dương liên tục 30 giờ
Theo đó, sức khỏe người đàn ông bị cương dương suốt 30 tiếng đồng hồ sau khi uống rượu ba kích hiện đang hồi phục sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, do hậu quả của việc chậm trễ đến viện, làm cho vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài dẫn đến bị xơ hóa, hậu quả là rối loạn cương dương về sau là điều không thể tránh khỏi.
Trước đó, vào ngày 16/11/2020, bệnh nhân nam 40 tuổi nhập viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng dương vật cương liên tục trong vòng 30 giờ. Quá trình thăm khám cho thấy bệnh nhân vốn dĩ vẫn khỏe mạnh không mắc các bệnh mạn tính, không có tiền sử sử dụng các chất gây nghiện. Tuy nhiên, trước đó bệnh nhân cảm thấy không tự tin về khả năng của mình đã tìm kiếm rượu ba kích để tự điều trị cho mình.

Sau khi uống rượu ngâm với ba kích, bệnh nhân tự tin quan hệ với vợ. Sau khi làm xong nhiệm vụ mà "cậu nhỏ" chẳng chịu trở về trạng thái bình thường, tưởng rằng đó là tác dụng của ba kích nên bệnh nhân tiếp tục chiều vợ thêm hai lần nữa để bù lại cho những ngày thiếu thốn trước đây. Tuy nhiên, sau ba lần xuất tinh mà dương vật tiếp tục cương cứng hơn. Do ngại và tưởng là chuyện đơn giản nên bệnh nhân nằm nhà chờ đợi mong nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. Thế nhưng sau hơn một ngày chờ đợi, tình hình không cải thiện nên bệnh nhân đành đến bệnh viện để khám.

Bệnh nhân được chẩn đoán: Cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Theo khuyến cáo của các hiệp hội Niệu khoa trên thế giới, bệnh nhân đã được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang. Tuy nhiên, sau 70 phút tiến hành điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang ngay sau đó.

Cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới. Bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100 ngàn nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh. Cương đau dương vật kéo dài thường được chia làm ba thể. Thể thiếu máu, thể không thiếu máu và thể tái diễn. Trong đó, cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu là thể thường gặp nhất, chiểm khoảng 95% các trường hợp. Đặc điểm của thể này là sự cương cứng dương vật kéo dài trên 4 giờ, thường kèm theo cảm giác đau và giảm hoặc mất sự lưu thông của máu trong vật hang của dương vật.

Nếu tình trạng này kéo dài trên 12 giờ sẽ dẫn tới sự phá hủy của niêm mạc các xoang hang, tiểu cầu sẽ bám dính vào màng đáy của các xoang hang và hình thành các cục máu đông rải rác trong vật hang, gây bít tắc các mạch máu và làm nặng thêm tình trạng thiếu máu của dương vật. Nếu không được điều trị kịp thời, sự thiếu máu kéo dài sẽ dẫn tới sự tổn thương không hồi phục các cấu trúc của dương vật và thậm chí là hoại tử dương vật. Ngược lại, cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu thường không đau, dòng máu lưu thông trong dương vật giàu oxy và không gây nên tổn thương nhu mô của dương vật, vì vậy thương không cần phải can thiệp cấp cứu.

Một ngày, thêm gần 600 người phải cách ly

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến tối 17/11, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 16.125 người, tăng gần 600 người so với một ngày trước đó.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn quảng cáo 'nổ' như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm cho biết một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa không đúng về công dụng sản phẩm, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng