DMCA.com Protection Status

Vì sao bệnh nhân 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 điều trị tại Huế chưa thể xuất viện?

TPO - Theo dự kiến, vào sáng nay 16/8, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 523 được xuất viện về quê Quảng Nam sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến nay trường hợp này vẫn phải tiếp tục ở lại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) chưa được về nhà.

Bệnh nhân 523 sau 4 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vẫn chưa thể về nhà tại Quảng Nam, do nơi ở bị phong tỏa. Bệnh nhân này tiếp tục phả ở lại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2).
Bệnh nhân 523 sau 4 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vẫn chưa thể về nhà tại Quảng Nam, do nơi ở bị phong tỏa. Bệnh nhân này tiếp tục phả ở lại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2).

Theo đó, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 523 là chị H.T.H. (quê quán Quảng Nam) qua kết quả xét nghiệm đã có 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Với kết quả này, theo dự kiến, Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) sẽ cho bệnh nhân 523 xuất viện vào ngày 16/8.

Tuy nhiên, đến chiều tối 15/8, Trung tâm Y tế Thăng Bình (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) gọi điện thoại báo cho Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) về việc khu vực nhà ở của BN 523 vẫn đang bị phong tỏa, không có chỗ vào, toàn bộ người trong nhà chị H. cũng đã đi cách ly liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, kế hoạch ra viện của bệnh nhân 523 phải hoãn lại.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) cho biết, trước mắt, bệnh nhân 523 tiếp tục ở lại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế), chờ đến khi hết lệnh phong tỏa nhà tại Quảng Nam thì sẽ được trở về với gia đình.

Được biết, cùng với trường hợp chị H.T.H, tại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) hiện có 12 bệnh nhân được tiếp nhận điều trị COVID-19. Trong đó, có 7 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Riêng chị H. và 2 bệnh nhân khác cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 4.

 

BV Bệnh Nhiệt đới TƯ thông tin về số ca mắc COVID-19 từ Guinea Xích đạo về nước

Theo BS. Vũ Minh Điền - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin ban đầu về đoàn 219 công dân làm việc tại Guinea Xích Đạo có 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khi Bệnh viện xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR thì chỉ còn 22 ca dương tính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng