Vì sao nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang bị nhiễm virus corona?

TPO - Nữ lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) có tiếp xúc hai cha con du khách người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona mới (nCoV) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus nCoV.

Sáng 1/2, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus nCoV là nữ bệnh nhân L.T.T.H (SN 1995, nhân viên lễ tân của một khách sạn trên đường Tôn Đản, TP Nha Trang).

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hoà, ngày 16/1, L.T.T.H vào ca làm việc và tiếp nhận hai khách người Trung Quốc là ông Li Ding (SN 1954, đến từ TP Vũ Hán, Trung Quốc) và con trai là Li Zi Chao (SN 1992, làm việc ở Long An) bố trí phòng cho khách ở. Đến ngày 18/1, bệnh nhân L.T.T. H bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống khoảng 2 liều hết sốt, chỉ còn ho. Đến sáng 24/1, sau khi có thông tin 2 cha con Li Ding và Li Zi Chao bị nhiễm nCoV, bệnh nhân L.T.TH được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Nữ lễ tân khách sạn Nha Trang tiếp xúc du khách Trung Quốc bị nhiễm virus Corona mới - ảnh 1 Nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang bị nhiễm virus nCoV đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà

Sau khi nghi ngờ bị nhiễm nCoV, bệnh nhân L.T.H được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27/1. Đến ngày 31/1, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân L.T.T.H được thực hiện tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM đều cho kết quả dương tính với nCoV. Qua điều trị, hiện sức khỏe của nữ bệnh nhân này đã ổn định, không ho, không sốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng