Sự kiện: COVID-19

Việt Nam: Ca thứ 13 nhiễm virus corona mới dù không ho, sốt

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Tối ngày 7/2 Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona. Theo đó bệnh nhân là N. T. N, nữ, 29 tuổi làm công nhân. Bệnh nhân ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khu cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà
Khu cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Đây là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới.

Bệnh nhân N. T.N là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. 

Ngày 3/2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định virus corona mới mặc dù bệnh nhân N. T. N không có biểu hiện triệu chứng gì. 

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cổna mới, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các bệnh viện, viện trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá