VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng tại Thành phố Hạ Long

Với mục tiêu đóng góp cùng với ngành y tế dự phòng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, mang cơ hội bình đẳng về vắc xin đến với người dân ở các địa phương trên cả nước, sáng 6/6, Hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng tại Thành phố Hạ Long
Đóng tại tại Tầng 1, Chung cư Lideco Hạ Long, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đây được xem là trung tâm tiêm chủng cao cấp 5 sao đầu tiên của Quảng Ninh nói riêng và vùng Đông Bắc Việt Nam nói chung.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng tại Thành phố Hạ Long - ảnh 1
Với việc khai trương VNVN Hạ Long, trong 6 tháng đầu năm 2019, VNVC đã liên tục đưa vào hoạt động 4 trung tâm tiêm chủng lớn gồm VNVC Văn Quán, Hà Đông -  Hà Nội, VNVC TP. Vinh, VNVC Đà Nẵng, nâng tổng số trung tâm lên 11 cơ sở trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương VNVC Hạ Long, PGS-TS Trần Đắc Phu- Cục trưởng Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế cho biết, hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước đã thực hiện hình thức tiêm chủng dịch vụ, và hình thức tiêm chủng này ngày càng nhân rộng với nhiều mô hình khác nhau, phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. “Như ngày hôm nay, Công ty Cổ Phần Vacxin Việt Nam triển khai điểm tiêm chủng tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, VNVC đã thành lập nhiều điểm tiêm chủng tại Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, … VNVC Hạ Long là điểm tiêm chủng thứ 11 và tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều điểm tiêm chủng sẽ ra đời”- ông Phu hay.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng tại Thành phố Hạ Long - ảnh 2 Rất đông người dân Quảng Ninh đưa con đến tiêm vắc xin trong sáng khai trương Trung tâm VNVC tại đây.

Người đứng đầu Cục Y tế dự phòng cho biết, đây là các trung tâm tiêm chủng được đầu tư lớn, bài bản về cơ sở vật chất, đặc biệt là sự đầu tư cho hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP bảo quản vắc xin, hệ thống phần mềm hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp với giá thành hợp lí, do đó nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, mỗi năm có hơn một triệu em bé chào đời. Bên cạnh đó, bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp, nhiều bệnh có xu hướng gia tăng đe dọa sức khỏe người dân như: sốt xuất huyết, sởi, cúm… Trong đó, đối tượng trẻ em, nhất là các bé sơ sinh hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, là đối tượng lớn nhất có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, để lại di chứng nặng nề nếu không có biện pháp phòng ngừa ban đầu, đó là tiêm phòng đầy đủ trong 2 năm đầu đời.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng tại Thành phố Hạ Long - ảnh 3
Chương trình TCMR Quốc gia được thực hiện tốt trong nhiều năm qua đã giúp hàng triệu trẻ em được tiêm vắc xin phòng các loại bệnh nguy hiểm. Tuy vậy, hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã có gần 30 loại vắc xin, trong khi đó, TCMR chỉ thực hiện với 10 loại vắc xin cơ bản nhất phòng 10 bệnh nguy hiểm nhất, đó là: Lao, sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm não Nhật Bản, các bệnh do Hib, Rubella. Do đó, để phòng bệnh hiệu quả và đầy đủ, mỗi em bé cần được tiêm thêm rất nhiều loại vắc xin ngoài danh mục TCMR.

Mặc dù vậy, tiêm chủng dịch vụ tại Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vắc xin của người dân, nổi bật là các vấn đề: khan hiếm vắc xin do thiếu nguồn cung, các điểm tiêm chủng thường xuyên quá tải, cơ sở vật chất chưa được đầu tư tốt, việc bảo quản vắc xin chưa đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan chức năng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa được quan tâm chú ý, danh mục vắc xin chưa đầy đủ và giá vắc xin có thể tăng đột biến khi vắc xin khan hiếm…

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng tại Thành phố Hạ Long - ảnh 4

Từ đầu năm 2019, tình trạng khan hiếm vắc xin dịch vụ ở Quảng Ninh thường xuyên xảy ra do nhu cầu tiêm vắc xin dịch vụ cho trẻ tăng cao, trong khi các điểm tiêm chủng dịch vụ ở địa phương hạn chế về số lượng, nguồn vắc xin không đáp ứng đủ về số lượng và chủng loại. Nhiều nơi giá vắc xin tăng cao nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều gia đình phải đưa con đi Hà Nội hoặc các địa phương khác để tìm kiếm từng liều vắc xin cho con. Theo ghi nhận từ các các trung tâm VNVC tại Hà Nội, mỗi ngày có vài trăm khách hàng đến từ Quảng Ninh và các vùng lân cận đến tiêm vắc xin, nhiều người mua Gói vắc xin hoặc Mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu để được yên tâm có vắc xin cho con đúng lịch.

Trước tình hình đó, VNVC quyết định sớm đưa trung tâm tiêm chủng VNVC Hạ Long vào hoạt động để sớm giải quyết tình trạng khan hiếm vắc xin, “hạ nhiệt” cơn sốt tăng giá vắc xin giúp khách hang tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi không phải đưa các con đi tiêm xa.

Mặc dù ngày 06/06/2019, VNVC HẠ LONG mới chính thức khai trương, nhưng từ trước hàng tháng, khách hàng tại Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn,… đã liên tục gọi đến tổng đài, gửi tin nhắn trên fanpage VNVC với mong muốn có thể đặt mua trước vắc xin, đặc biệt là các vắc xin khan hiếm như: 6 trong 1, vắc xin phòng bệnh do phế cầu, bệnh do vi rút  Rota,… Do đó, ngày 22/05/2019, VNVC quyết định mở địa điểm đặt mua trước vắc xin tại Hạ Long cũng như đặt mua online để người dân có thể đăng kí đặt giữ vắc xin theo yêu cầu.

 

Trung tâm tiêm chủng VNVC có mặt ở Đà Nẵng

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, mang cơ hội bình đẳng về vắc xin đến với người dân ở các địa phương trên cả nước, sáng 15/5, hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC tiếp tục đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC tại TP Đà Nẵng.

Thêm 2 trung tâm tiêm chủng vắc xin của VNVC đi vào hoạt động

Sáng 31/10, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) tiếp tục đưa vào hoạt động 2 Trung tâm tiêm chủng tại số 567 Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và Lầu 1 Trung tâm thương mại Flemington, Cao ốc Bảo Gia, 184 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP.HCM. Sau khi đưa 2 trung tâm này vào hoạt động, hiện VNVC nâng tổng số cơ sở tiêm chủng lên con số 7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng