DMCA.com Protection Status

Vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus corona từng du lịch nhiều nơi ở Nha Trang

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Vietnam Airlines thông báo cả hai vợ chồng du khách đến từ Trịnh Châu - Trung Quốc (từng có 6 ngày đi du lịch tại TP Nha Trang, Khánh Hoà) đều bị nhiễm virus corona mới - nCoV.

Vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus corona từng du lịch nhiều nơi ở Nha Trang

Chiều 5/2, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết vừa nhận được thông báo hoả tốc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết chồng bà Dai/Chunxia (SN 1974, quê ở Trịnh Châu, Trung Quốc, du khách bị nhiễm nCoV mà Tiền Phong đã đưa tin vào sáng nay) là ông Xu/Jianjiang cũng bị nhiễm nCoV.

Theo Vietnam Airlines, vợ chồng ông Xu/Jianjiang và bà Dai/chunxia cùng đi từ Trịnh Châu đến Khánh Hòa trên chuyến bay VN705 ngày 23/1 và quay về Trung Quốc trên chuyến bay VN704 ngày 28/1. Trên chuyến bay trở về, hai hành khách này bị sốt, nghi ngờ bị nhiễm nCoV hành khách đã được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Phía Trung Quốc thông báo cho Vietnam Airlines cho biết, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy hành khách Dai/chunxia và Xu/Jianjiang đã bị nhiễm nCoV.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, vợ chồng bà Dai/chunxia đã lưu trú ở 2 khách sạn và đường Dương Hiến Quyền (TP Nha Trang), tiếp xúc với nhân viên lễ tân của 2 khách sạn, hướng dẫn viên, tài xế xe bus, phiên dịch viên. Trong thời gian ở Nha Trang, du khách này đã đến khám bệnh ở bệnh viện sáng ngày 24, 26, 28 và cả ngày 27/1. Sau khi nhận được thông báo, Vietnam Airlines đã cho khử trùng máy bay chở hành khách cả 2 chuyến đi về, cách ly tổ bay (phi công và tiếp viên) tự cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe của 2 tổ bay này.

Cả hai vợ chồng du khách Trung Quốc từng đến du lịch Nha Trang đều nhiễm nCoV - ảnh 1 Du khách Trung Quốc tham quan hội quán Hòn Chồng - Nha Trang

Ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hoà, cho biết: Hiện có 268 người tiếp xúc gần với vợ chồng du khách người Trung Quốc bị nhiễm nCoV đều được cách ly, theo dõi tại nhà và có cán bộ y tế giám sát hàng ngày. Bộ phận y tế dự phòng của Sở cũng đã yêu cầu các khách sạn vệ sinh khử trùng theo quy trình của Bộ Y tế. “Hôm qua chúng tôi đã làm việc với các cơ sở đó, giám sát những người tiếp xúc gần, tư vấn hỗ trợ cho họ. Hướng dẫn cho phòng chống dịch, tổ chức cho họ cách ly tại nhà hết. Khi có triệu chứng thì báo cáo và đi đến các cơ sở để khám bệnh. Hiện tỉnh cũng đang điều trị cách ly 11 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV và đang chờ kết quả xét nghiệm”, ông Minh cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng