Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Chuyển thêm 151 bệnh nhân đến bệnh viện xét nghiệm

TPO - Ngày thứ hai khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí cho người dân quanh khu vực bị cháy của Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã có 364 người đến khám, trong đó có 151 người được chuyển tới bệnh viện làm xét nghiệm.

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Chuyển thêm 151 bệnh nhân đến bệnh viện xét nghiệm

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, từ chiều 6/9 đến 17h ngày 7/9, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul đã tiếp nhận ba người bệnh tới theo dõi và điều trị, trong đó một bệnh nhân đã xin về. Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn cũng tiếp nhận chín bệnh nhân, trong đó có sáu bệnh nhân đã xin về.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 6/9 có 218 người đến khám tại hai trạm y tế, trong đó có 53 người được chuyển đến các bệnh viện.

Như vậy, sau hai ngày đã có 582 người dân được khám sức khỏe tại hai trạm y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung. 

Bà Trần Thị Nhị Hà cho biết, qua quá trình tư vấn, khám sức khỏe cho người dân, chưa phát hiện các biểu hiện cấp tính bất thường.

Những bác sĩ được huy động đến khám sàng lọc sức khỏe cho người dân đến từ các bệnh viện hạng I của thành phố như: Bệnh viện Đa khoa Saint Paul, Thanh Nhàn, Đức Giang, Hà Đông. Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) hỗ trợ hai bác sĩ tham gia.

Chương trình khám sức khỏe cho người dân sẽ diễn ra đến ngày 12/9.

Sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Hàng trăm người dân đến khám sức khỏe

Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho người dân sinh sống trong khu vực quanh khu nhà xưởng bị cháy của Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Ðông (phường Hạ Ðình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Hàng quán đóng cửa sang nhượng, dân quanh Công ty Rạng Đông ồ ạt bán nhà

Sau sự cố nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Rạng Đông, nhiều hàng quán kinh doanh xung quanh khu vực này đã phải đóng cửa tạm nghỉ một thời gian. Thậm chí, có nhà đã phải sang nhượng hoặc bán nhà để chuyển hẳn đi nơi khác.

Người dân có thể khởi kiện yêu cầu Công ty Rạng Đông bồi thường

Tất cả những người bị ảnh hưởng, thiệt hại sau vụ cháy của Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông như: người dân xung quanh, cảnh sát PCCC, nhà báo tác nghiệp tại đây… đều có thể yêu cầu bồi thường và khởi kiện đến Tòa án quận Thanh Xuân nếu không được đồng ý mức bồi thường.

Công ty Rạng Đông 'gian dối' vụ phát tán thủy ngân ra môi trường?

“Qua kiểm tra thực tế của Tổng cục Môi trường ngày 31/8/2019 cùng với quá trình đấu tranh với Lãnh đạo Công ty, Công ty mới thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy sử dụng Hg lỏng (có độc tính cao hơn so với viên Amalgam)”, theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng