Xét nghiệm COVID-19, một ca tái dương tính tại TPHCM

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, hiện có 324 người đang được cách ly điều trị và theo dõi tại các cơ sở điều trị trên địa bàn Thành phố. Kết quả xét nghiệm COVID-19 phát hiện 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca tái dương tính, 90 ca còn lại đang chờ kết quả.

Lấy mẫu kiểm tra COVID-19 (ảnh: Sở Y tế)
Lấy mẫu kiểm tra COVID-19 (ảnh: Sở Y tế)

Tối ngày 5/8, Sở Y tế TPHCM cho biết tình hình cách ly theo dõi bệnh nhân nghi ngờ COVID-19 tại các khu cách ly của các bệnh viện.

Theo đó, số bệnh nhân đang được cách ly điều trị và theo dõi tại các cơ sở điều trị trên địa bàn thành phố (chưa tính bệnh viện Bộ, Ngành) tính đến thời điểm hiện tại là 324 người, trong đó 80 người đang được cách ly theo dõi tại 2 bệnh viện dã chiến Củ Chi và Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Theo hệ thống phần mềm quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 của Sở Y tế, số người đã được làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 là 324, số người đã có kết quả âm tính là 225, số người có kết quả dương tính là 9 (trong đó có một ca tái dương tính), số người đang chờ kết quả xét nghiệm là 90 người.

Xét nghiệm COVID-19, một ca tái dương tính tại TPHCM - ảnh 1 Điều tra, xét nghiệm dịch tễ với người về từ Đà Nẵng (ảnh: HCDC)

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ tiếp tục sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và quận, huyện nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện thành phố và quận, huyện.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho hay, sẽ phân loại theo nhóm nguy cơ của những người về từ Đà Nẵng để thực hiện khai báo y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến nay, TPHCM tiếp nhận khoảng 37.000 người về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, 2 nhóm người trở về từ Đà Nẵng được ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm bao gồm:

Nhóm thứ nhất là người có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Những người này được cách ly y tế tại bệnh viện.

Nhóm thứ hai là người từng đến bệnh viện, các điểm nguy cơ tại Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19 xác định. Những người này được cách ly kiểm dịch tại các khu cách ly tập trung.

Bộ Y tế thông báo khẩn cấp tìm những người từ Đà Nẵng đến Hà Nội trên chuyến bay này

Tối 5/8, Bộ Y tế gửi thông báo khẩn cấp tìm những người đi từ Đà Nẵng đến Hà Nội trên chuyến bay vào ngày 24/7.

Đầu tháng 9 khám chữa bệnh từ xa chống COVID-19: BHYT chi trả thế nào?

Cả nước hiện có có 40 bệnh viện tuyến Trung ương; 492 bệnh viện tuyến tỉnh; 645 bệnh viện tuyến huyện; 72 bệnh viện ngành; 275 bệnh viện tư nhân; 32.000 Phòng khám tư nhân; 11.000 trạm y tế. Dự kiến đầu tháng 9, khoảng 1.000 cơ sở y tế sẽ tham gia vào kết nối khám chữa bệnh từ xa.

Bộ Y tế nói gì vụ 'thai phụ 15 tuần tử vong tại phòng khám sản phụ khoa'

Ngày 5/8, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đã có công văn số 4177/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hà Nội về việc xác minh và báo cáo thông tin trường hợp tử vong thai phụ tại Phòng khám sản phụ khoa.

Virus gây COVID ở Đà Nẵng là nguồn mới, đột biến, lây nhiễm chéo cao

Qua phân tích gene của virus gây bệnh trên các bệnh nhân, có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra (khu 3 bệnh viện ở Đà Nẵng),… Do chủng virus lần này đã đột biến, dẫn tới tình trạng lây nhiễm trong gia đình, lây nhiễm chéo cao.

Ca mổ 7 tiếng trả lại cuộc đời cho cô gái suốt 24 năm mang ‘cậu nhỏ’

Ngay từ khi sinh ra, N.T.H, 24 tuổi ở Thanh Hoá đã có bộ phận sinh dục “khác người” đó là có môi lớn nhưng không có âm hộ, âm đạo. Thay vì có kinh nguyệt giống như nữ giới thì phần âm vật lại phát triển mạnh có hình thù giống dương vật dài khoảng 4-5cm…

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng