-
Đầm Sen hồ Tây những ngày tháng Sáu.
Vào mỗi mùa sen nở, đầm sen Hồ Tây rộng lớn được phủ kín bởi hàng ngàn lá sen to, xen kẽ là những nụ hoa sen vươn mình hiên ngang trước nắng, trước gió.
Dù thời tiết Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng, oi bức nhưng phong trào chụp ảnh cùng “quốc hoa” vẫn không hề hạ nhiệt.
Hương sen hòa quyện, lan tỏa khắp một vùng tạo nên một cảm giác vô cùng dễ chịu. Hương sắc và cả giá trị văn hóa "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" khiến sen là loài hoa được muôn người yêu thích.
Các đầm sen tại Hồ Tây thường thu phí khoảng 50.000 đồng/người. Còn về giá hoa sen, vì mới vào đầu mùa nên giá sen còn khá cao, bó 10 bông có giá từ 100.000 đến 150.000 đồng.
Đến đầm sen những ngày này, có thể thấy đủ các loại trang phục từ truyền thống đến hiện đại được các cô gái diện chụp với sen. Ngoài yếm, áo và áo bà ba, áo dài là trang phục được ưa chuộng nhất để chụp mùa sen.