U23 Việt Nam không vào đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

TPO - Trao đổi tại Họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 sáng nay, 28/2, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng cho biết, đã trình hồ sơ đề xuất tập thể U23 Việt Nam là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhưng không được vì không đúng quy định.

Toàn cảnh cuộc họp báo diễn ra sáng 28/2 tại trụ sở báo Tiền Phong. Ảnh: Như Ý
Toàn cảnh cuộc họp báo diễn ra sáng 28/2 tại trụ sở báo Tiền Phong. Ảnh: Như Ý

Sáng 28/2, tại trụ sở báo Tiền Phong diễn ra cuộc họp báo giới thiệu Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Theo ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Ban tổ chức Giải thưởng nhận được 136 hồ sơ đủ tiêu chuẩn, trong đó có 31 hồ sơ giới tính nữ.

“Có 127 hồ sơ đề cử là người dân tộc Kinh, 3 hồ sơ dân tộc Tày, 1 hồ sơ dân tộc Mông, 1 hồ sơ dân tộc Nùng, 1 hồ sơ dân tộc Bana, 1 hồ sơ dân tộc Gia rai, 1 hồ sơ dân tộc Mường và 1 hồ sơ dân tộc Thái. Có 2 hồ sơ đề cử là người công giáo”, ông Sưởng nói.

Cũng theo ông Sưởng, trong số các hồ sơ đề cử có 1 trường hợp có học hàm PGS, 3 trường hợp có học vị tiến sĩ. Người nhiều tuổi nhất sinh năm 1983. Người ít tuổi nhất sinh năm 2004.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, có 22 hồ sơ lĩnh vực học tập; 23 hồ sơ lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo; 17 hồ sơ lĩnh vực lao động sản xuất, 15 hồ sơ lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp; 7 hồ sơ lĩnh vực quốc phòng; 5 hồ sơ lĩnh vực an ninh trật tự; 12 hồ sơ lĩnh vực thể dục thể thao; 3 hồ sơ lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; 23 hồ sơ lĩnh vực hoạt động xã hội và 10 hồ sơ lĩnh vực quản lý hành chính. Riêng lĩnh vực quản lý hành chính không có hồ sơ nào lọt vào top 20.

"Tôn chỉ của giải thưởng Giương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là tôn vinh các cá nhân, và không có hạng mục giải thưởng tập thể. Việc đội tuyển U23 Việt Nam đạt thành tích cao tại VCK U23 châu Á vừa qua là rất đáng tự hào, và Hội đồng xét tặng giải thưởng cũng nghiêm túc xem xét và cân nhắc, nhưng rất tiếc là chúng tôi không thể làm khác quy định đã được duy trì suốt hơn 20 năm qua", ông Sưởng nói, đồng thời cho biết, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Thường trực giải thưởng Gương mặt trẻ mới đây cũng đã trao thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam, nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các tuyển thủ trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tài năng trẻ

Mới - Nóng