Tình hình toàn cầu bất ổn, vì sao các lãnh đạo thế giới lần lượt thăm Trung Quốc?

Tình hình toàn cầu bất ổn, vì sao các lãnh đạo thế giới lần lượt thăm Trung Quốc?

TPO - Sau chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến vào ngày 19/5 để gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Với hàng loạt chuyến thăm của các nhà lãnh đạo nước ngoài trong năm nay, dường như Bắc Kinh đã trở thành điểm đến để giải quyết những vấn đề lớn mà các thể chế quốc tế truyền thống không thể giải quyết được.

Mỹ - Iran tiếp tục đấu súng ở Vùng Vịnh, nguy cơ xung đột leo thang trở lại
Người lính

Mỹ - Iran tiếp tục đấu súng ở Vùng Vịnh, nguy cơ xung đột leo thang trở lại

TPO - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục gia tăng khi các cuộc đụng độ mới bùng phát tại eo biển Hormuz và UAE hứng thêm các đợt tấn công. Trong lúc Washington chờ phản hồi từ Tehran về đề xuất chấm dứt chiến tranh, các diễn biến quân sự mới cho thấy lệnh ngừng bắn mong manh đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

3 'nút thắt' trong tiến trình đàm phán Mỹ-Iran
Thế giới

Tính toán mới của Iran

TPO - Sau xung đột kéo dài, Iran phát tín hiệu cứng rắn khi khẳng định kiểm soát eo biển Hormuz, không thỏa hiệp về chương trình hạt nhân và sẵn sàng tung ra các "quân bài chưa sử dụng" trong những tính toán đối đầu với Mỹ.

Ba 'nút thắt' trong tiến trình đàm phán Mỹ - Iran
Thế giới

Ba 'nút thắt' trong tiến trình đàm phán Mỹ - Iran

TPO - Phó Tổng thống JD Vance chuẩn bị tới Islamabad tham gia vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran, nhưng triển vọng đạt đột phá vẫn mờ nhạt khi hai bên mắc kẹt ở ba vấn đề cốt lõi: Kho uranium, thời hạn hạn chế chương trình hạt nhân và kiểm soát eo biển Hormuz.