Sự kiện: COVID-19

80% người tử vong do virus corona trên 60 tuổi

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trong số 425 trường hợp tử vong sau khi nhiễm coronavirus mới ở Trung Quốc đại lục, 80% là người trên 60 tuổi, và 75% nạn nhân có bệnh nền, Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này thông báo ngày 4/2.

Ngày 3/2, người dân Hong Kong biểu tình yêu cầu đóng cửa toàn bộ biên giới với Trung Quốc đại lục. Ảnh: Getty.
Ngày 3/2, người dân Hong Kong biểu tình yêu cầu đóng cửa toàn bộ biên giới với Trung Quốc đại lục. Ảnh: Getty.

Tỷ lệ tử vong do coronavirus Vũ Hán ở Trung Quốc đại lục hiện ở mức 2,1%, còn tỷ lệ ở tâm dịch – tỉnh Hồ Bắc – là 3,1%, Xinhua dẫn lời bà Jiao Yahui, Phó cục trưởng Cục Y tế nhà nước thuộc Ủy ban Y tế quốc gia, nói tại cuộc họp báo ngày 4/2.

Trong số 425 ca tử vong, 2/3 là nam giới. Có tới 95% số người chết đến từ Hồ Bắc, vì tỉnh này có nhiều bệnh nhân nặng và thiếu giường bệnh, bà Jiao nói.

Dù ca bệnh nhỏ tuổi nhất chỉ là 1 tháng tuổi, phần lớn người nhiễm coronavirus Vũ Hán, đặc biệt là người bệnh nặng, là người già, bà nói.

Tại Trung Quốc, thời gian trung bình cần cho một bệnh nhân hồi phục hoàn toàn là 9 ngày, bà Jiao nói. Riêng ở Hồ Bắc, thời gian này là 20 ngày vì tỉnh có nhiều ca bệnh nặng hơn.

Hầu hết người nhiễm coronavirus mới chỉ có triệu chứng nhẹ, bà Jiao nói. Vì thế, Trung Quốc đăng tăng cường phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, đặc biệt tại các nơi công cộng như sân bay, nhà ga…

Ở Trung Quốc đại lục hiện có ít nhất 20.438 trường hợp nhiễm coronavirus Vũ Hán. Hôm nay (4/2), Hong Kong có thêm 2 người nhiễm virus, nâng tổng số lên 17 và có 1 trường hợp tử vong.

Sở Y tế Hong Kong hôm nay thông báo, có 4 bệnh nhân nhiễm lây nhiễm virus tại thành phố này; cụ thể, 2 bệnh nhân được thông báo trong ngày chưa từng tới Trung Quốc đại lục và người thân trong gia đình cũng vậy.

TS Chuang Shuk-kwan (Sở Y tế Hong Kong) cảnh báo rằng, không loại trừ khả năng dịch coronavirus mới có thể lây lan trên diện rộng ở Hong Kong trong tương lai vì hiện đã có ca lây nhiễm virus trong phạm vi thành phố.

Ngày 4/2, Singapore thông báo có thêm 6 ca nhiễm coronavirus Vũ Hán, trong đó có 4 ca lây từ người sang người ở nước này. Singapore hiện có tổng số 24 người nhiễm virus, CNN đưa tin.

Cùng ngày, Malaysia ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca ở nước này lên 10.

Macao đóng của các casino

Macao, một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới, sẽ đóng cửa các sòng bài và các ngành dịch vụ liên quan trong khoảng 2 tuần, CNN dẫn lời trưởng đặc khu Macao Ho Iat Seng tại một cuộc họp báo ngày 4/2.

Macao hiện có 10 ca nhiễm coronavirus mới. Bệnh nhân thứ 9 làm việc trong ngành casio, ông Ho nói.

coronavirus mới Vũ Hán Hồ Bắc Trung Quốc lây nhiễm Hong Kong tử vong - ảnh 1 Nhân viên sòng bài Galaxy ở Macao, Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt khách ngày 24/1. Ảnh: Bloomberg.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng