Afghanistan: Đài truyền hình ngừng phát sóng vì bị tấn công bằng rocket

TPO - Một đài truyền hình ở thủ đô Kabul (Afghanistan) đã buộc phải cắt sóng sau khi bị tấn công bởi những người mang vũ khí.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter/RT
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter/RT

Theo RT, vụ tấn công xảy ra hôm nay, 7/11, nhằm vào đài truyền hình Shamshad TV tại thủ đô Kabul (Afghanistan).

Các nhân chứng cho biết có nhiều tiếng nổ và tiếng súng phát ra từ hiện trường. Lực lượng an ninh và xe cứu thương có mặt ngay sau khi nhận được tin báo.

Hơn 20 nhân viên đã được sơ tán khỏi tòa nhà, khiến đài Shamshad buộc phải ngừng phát sóng.

Giám đốc đài Shamshad – Abed Ehasas được cho là nằm trong số những người bị thương. Ít nhất một nữ nhân viên đã tử vong khi đang cố chạy khỏi hiện trường.

Afghanistan: Đài truyền hình ngừng phát sóng vì bị tấn công bằng rocket - ảnh 1 Xe quân sự có mặt tại hiện trường. Ảnh: Twitter/RT
Afghanistan: Đài truyền hình ngừng phát sóng vì bị tấn công bằng rocket - ảnh 2  Đài truyền hình Shamshad ngừng phát sóng khi vụ tấn công nổ ra. Ảnh: Twitter/RT
Một trong số những kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh hạ gục. Còn một người khác tấn công trực diện các sĩ quan bằng lựu đạn, theo Reuters.

RT dẫn lời một quan chức Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết lực lượng an ninh đã buộc phải rút lui khi nhóm những kẻ tấn công bắt đầu phóng rocket.

Theo thông tin mới nhất từ giới truyền thông địa phương, các binh sĩ đã kiểm soát đài Shamshad. Tuy nhiên, con số thương vong chính xác hiện chưa được công bố.

Đài Shamshad hiện đã trở lại hoạt động bình thường.

Nhóm khủng bố Taliban đã lên tiếng phủ nhận không liên quan đến vụ tấn công, theo TOLO News.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng