Ai sẽ thay thế Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders?

TPO - “Hoàn toàn bất ngờ”, “ Sốc”,” “Choáng”… là những từ mà các phóng viên Nhà Trắng bình luận sau dòng thông báo của ông Trump trên Twitters về việc Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders sẽ ra đi vào cuối tháng này. Ngay lập tức, những đồn đoán về việc ai sẽ thay thế vị trí này đã được đưa ra.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley được cho là " ứng cử viên" sáng giá thay thế bà Sarah Sanders.
Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley được cho là " ứng cử viên" sáng giá thay thế bà Sarah Sanders.
Nhiều dự đoán về người sẽ kế nhiệm Sarah Sanders tại phòng họp báo của Nhà Trắng, nơi đã không được sử dụng gần 3 tháng qua, kể từ ngày 12/3, đã được đưa ra, trong đó có những nhân vật quyền lực từ các tập đoàn báo chí lớn.

Tuy nhiên, người được nhóm phóng viên chuyên trách Nhà Trắng đặt cược đầu tiên là Hogan Gidley, phó Thư ký báo chí của Sarah Sanders và là người đồng hương bang Arkansas với bà.

Ai sẽ thay thế Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders? - ảnh 1 Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley có nhiều kinh nghiệm đối với các chiến dịch tranh cử và có mối quan hệ tốt đẹp với ông Trump
Gidley đã từng làm công tác truyền thông cho cha của Sanders, cựu thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee và đã điều hành ủy ban hành động chính trị của ông mang tên HucKPAC.
Gidley cũng đã từng làm việc cho các chiến dịch tranh cử của cựu nghị sỹ đảng Cộng hòa Elizabeth Dole và David Beasley. Ngoài ra, Gidley đã từng là người phát ngôn hàng đầu cho nghị sỹ Rick Santorum trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012. Hơn hết thảy, bản thân ông Trump có mối quan hệ tuyệt vời với Gidley.

Ngoài ra, các nhân vật quyền lực của giới truyền thông như Laura Ingraham của kênh Fox News hay cựu Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert…cũng được dự đoán là các ứng cử viên cho vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng.
Bà Nauert hồi năm ngoái đã từng được cho là muốn vào vị trí công việc của Sanders khi có những đồn đoán rằng cơ hội ra đi khỏi Bộ Ngoại giao của bà chín muồi.

Ông David  Martoska, biên tập viên chính trị phụ trách trang Daily Mail.com, cựu ủy viên ban biên tập Daily Caller, cũng nằm trong số những người được đoán sẽ vào vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng.
Ông Martosko đã từng được đồn đoán là “ ứng cử viên” cho vị trí này vào năm 2017 sau khi Thư ký báo chí đầu tiên của ông Trump là Sean Spicer ra đi.
Tuy nhiên, rất ít người trong giới phóng viên Nhà Trắng tin rằng, bất kỳ ai đang giữ các vị trí quan trọng ở các tập đoàn báo chí, truyền thông muốn làm việc tại Nhà Trắng, nơi sự tiếp cận của Thư ký báo chí và các cuộc họp báo đã bị giới hạn trong thời gian gần đây.
Các nguồn tin thận cận với bà Sanders cho biết rằng, bà Sanders rất thích có các cuộc họp báo thường xuyên với các phóng viên Nhà Trắng và đã thất vọng khi các cuộc họp báo này bị hoãn lại kể từ hồi tháng 3 đến nay.

Chính ông Trump  được cho rằng đã ra lệnh chấm dứt các cuộc họp báo hàng ngày và coi các cuộc hỏi đáp bên ngoài trực thăng Marine One của ông trước khi rời Nhà Trắng là cuộc họp báo.

Trong thông báo về việc Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders sẽ rời Nhà Trắng vào cuối tháng này,ông Trump đã ca ngợi bà là “ một người đặc biệt với tài năng phi thường”. Ông cũng bày tỏ hy vọng của mình rằng bà sẽ thành công trong việc chạy đua vào ghế thống đốc bang Arkansas như cha mình đã từng làm.
Trong Twitters của mình, ông Trump viết, bà Sanders sẽ trở lại bang Razorback vào cuối tháng này.
 Newsmax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng