Ấn Độ: Cháy bệnh viện, 8 bệnh nhân COVID-19 chết thảm vì không kịp chạy

TPO - Vụ cháy bùng phát tại khu chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện tư ở Ấn Độ đã khiến ít nhất 8 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng.

Bên ngoài bệnh viện nơi xảy ra cháy. Ảnh: Reuters
Bên ngoài bệnh viện nơi xảy ra cháy. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ cháy xảy ra sáng sớm nay, 6/8, tại bệnh viện tư Shrey ở thành phố Ahmedabad (bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ).

Vụ việc đang được điều tra. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát sau khi trang phục bảo hộ của một nhân viên y tế bắt lửa.

“Một nhân viên khi thấy áo bảo hộ bắt lửa đã chạy ra khỏi phòng bệnh để dập lửa. Nhưng không may, ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng”, đại diện cơ quan cứu hoả địa phương cho biết.

“5 người đàn ông và 3 người phụ nữ đang được điều trị COVID-19 tại đây đã không thể bỏ chạy khi đám cháy bùng phát. Họ qua đời vì khói và nhiệt độ cao.”

Trong một bài đăng trên Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ông cảm thấy đau lòng khi nhận được tin báo về vụ việc ở quê nhà.

Tính đến chiều 6/8, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 1.964.536 ca mắc COVID-19, với 40.699 ca tử vong.

Sau phong tỏa, nhiều nước lại vật vã với làn sóng COVID-19 thứ hai, thứ ba

Không riêng Việt Nam, nhiều quốc gia như Singapore, Hàn Quốc, Úc... đang vất vả đối phó với làn sóng COVID-19 thứ hai, thậm chí thứ ba, sau khi đã khống chế rất thành công đợt dịch đầu tiên.

Gần 19 triệu ca mắc toàn cầu, thế giới căng sức chiến đấu với 'bóng ma' COVID-19

8 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, thế giới tiếp tục chật vật ứng phó trong một cuộc chiến không có hồi kết cho tới khi tìm ra vắc-xin hiệu quả.

Cứ 15 giây trên thế giới lại có một người tử vong vì COVID-19

Số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu vừa vượt mốc 700.000 ca, theo Đại học Johns Hopkins. Trong đó, đứng đầu danh sách là Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Anh.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng