Anh em Thaksin - Yingluck Shinawatra bất ngờ xuất hiện tại Singapore

TPO - Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và em gái Yingluck Shinawatra được cho là đã xuất hiện tại Singapore vào thứ Ba, 20/2.

Ảnh minh họa: AFP
Ảnh minh họa: AFP

Tờ Straitstimes hôm qua, 20/2 đưa tin ông Thaksin và bà Yingluck Shinawatra đã xuất hiện tại một khách sạn ở Singapore khi đang trò chuyện với nhóm vài người đàn ông chưa rõ danh tính.

Thông tin trên được công bố chỉ một ngày sau khi các nhà lập pháp từ đảng Pheu Thai cho biết họ đã bay tới Hong Kong vào cuối tuần trước để gặp cựu Thủ tướng Thaksin. Những người này tiết lộ ông Thaksin đã lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết trong đảng trước kỳ bầu cử sắp tới.

Cách đây một tuần, hôm 13/2, tờ SCMP của Hong Kong (Trung Quốc) dẫn nguồn tin thân cận cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck và anh trai Thaksin đã ở Hong Kong từ ngày 13/2, sau khi ở thăm Nhật Bản từ ngày 10/2.

Đến ngày 19/2, xuất hiện thông tin cho rằng bà Yingluck Shinawatra và anh trai Thaksin rời khỏi Hong Kong và bay tới Singapore.

Ở một diễn biến khác, trước thềm chuyến thăm Singapore ngày 20/2, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sitthisart đã bác bỏ các đồn đoán cho rằng ông sẽ gặp gỡ cựu Thủ tướng Thaksin và Yingluck Shinawatra ở đảo quốc sư tử.

Bà Yingluck chạy trốn khỏi Thái Lan vào cuối tháng 8/2017, ngay trước phiên toà định tội nữ cựu Thủ tướng vì lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chương trình trợ giá gạo của chính phủ.

Trong phiên tuyên án vắng mặt diễn ra một tháng sau, vào ngày 27/9, bà Yingluck bị kết án 5 năm tù.

Kể từ đó, có nhiều thông tin cho rằng, bà có thể ở cùng với anh trai, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra ở Dubai, hay xin tị nạn ở Anh. Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hai bức ảnh được cho là chụp bà Yingluck ở London. Một trong số đó đã được cảnh sát Thái Lan xác nhận là chính xác.

Cảnh sát Thái Lan nhiều lần khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để dẫn độ bà Yingluck Shinawatra về nước thụ án.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng