Anh: Máy bay đâm nhau giữa trời, nghi không ai sống sót

TPO - Một chiếc trực thăng và một máy bay nhỏ đã va chạm trên bầu trời Buckinghamshire (Anh) trưa ngày 17/11 và khiến một số người thiệt mạng.

Theo The Guardian, lực lượng cứu hộ được gọi tới khu vực gần làng Waddesdon (Bungkinghamshire, Anh) vào lúc 12h trưa ngày 17/11 (giờ địa phương) sau khi một chiếc trực thăng và một máy bay nhỏ gặp nạn vì va chạm trên không.

Vụ tai nạn xảy ra ở độ cao khoảng hơn 300m. Hai chiếc máy bay gặp nạn đều xuất phát từ sân bay Wycombe Air Park, cách hiện trường khoảng 32km. Dữ liệu chuyến bay cho thấy chiếc trực thăng đã bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar ngay sau 12h.

“Cha tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, còn mẹ tôi thì nói rằng có một người đàn ông thông báo về một vụ va chạm. Bố tôi chạy đến hiện trường và có thể dễ dàng nhận thấy là không còn ai sống sót”, một cư dân địa phương kể lại.

Anh: Máy bay đâm nhau giữa trời, nghi không còn ai sống sót - ảnh 1 Mảnh vỡ máy bay tại hiện trường. Ảnh: BBC
Anh: Máy bay đâm nhau giữa trời, nghi không còn ai sống sót - ảnh 2 Xác máy bay vỡ thành nhiều mảnh. Ảnh: Sky News
Dịch vụ cứu thương cho biết vụ việc đã gây ra “một số thương vong”. Tuy nhiên, theo Daily Mail, toàn bộ ba người có mặt trên hai chiếc máy bay (gồm một phi công trên máy bay nhỏ, cùng một phi công và một hành khách trên trực thăng) đều có thể đã thiệt mạng.

Bảy xe cứu hỏa, ba xe tìm kiếm cứu nạn đã có mặt tại hiện trường cùng lực lượng cảnh sát điều tra. Quan chức địa phương nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu trong thời điểm hiện tại là cứu người.

 Nguồn: Sky News
Khu vực xảy ra vụ tai nạn được cho là có khá nhiều máy bay hạng nhẹ qua lại. Các máy bay này thường chỉ bay ở độ cao từ 300m đến 750m và không phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của đài không lưu. Điều này đồng nghĩa với việc phi công luôn phải chú ý và cảnh giác cao độ để đề phòng va chạm với các máy bay khác.

Sân bay Wycombe Air Park tập trung khoảng 200 chiếc phi cơ các loại, từ máy bay cánh quạt đến máy bay cổ điển. Đây cũng là một trung tâm huấn luyện bay.

Theo BBC, The Guardian, Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá