Anh miễn phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 cho khách nước ngoài

TPO - Theo thông báo trên trang web chính thức của chính phủ (gov.uk), tất cả các khách nước ngoài tại Anh sẽ được miễn phí điều trị, chẩn đoán Covid-19.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Quy định áp dụng với tất cả các khách nước ngoài (không có quốc tịch Anh), kể cả những người sống tại Anh một cách trái phép.

Cụ thể, chi phí xét nghiệm Covid-19 sẽ được miễn trừ, ngay cả khi kết quả xét nghiệm âm tính. Chi phí điều trị Covid-19 nếu xét nghiệm dương tính, hoặc chi phí điều trị cho đến khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Quy định này được áp dụng với hầu hết các bệnh truyền nhiễm khác.

Ngoài ra, việc kiểm tra nhập cư sẽ không áp dụng đối với khách nước ngoài đang chờ kết quả xét nghiệm hoặc đang điều trị Covid-19.

Anh miễn phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 cho khách nước ngoài - ảnh 1 Thông báo trên website gov.uk dành cho những người không mang quốc tịch Anh.

Trước đó, hôm 22/3, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã điện đàm với ông Nigel Adams, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh để trao đổi về hợp tác phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong điện đàm, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết cơ quan chức năng Việt Nam đã và đang thực hiện điều trị, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho 13 công dân Anh mắc Covid-19, đồng thời 145 công dân Anh khác cũng đang được theo dõi, cách ly y tế theo quy định tại các địa phương khác nhau của Việt Nam, bảo đảm an toàn, vệ sinh dịch tễ cho các công dân Anh nói riêng và người đang cách ly khác.

Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan của Việt Nam và các Cơ quan đại diện Anh tại Việt Nam để hỗ trợ về thủ tục cũng như thu xếp máy bay cho các công dân Anh có mong muốn về nước.

Tính đến sáng 23/3, tại Anh ghi nhận 5.741 ca mắc Covid-19, với 281 ca tử vong.

40 du học sinh Việt Nam mắc kẹt ở sân bay Mỹ

Khoảng 40 du học sinh Việt Nam ở sân bay Dallas, Mỹ, vừa gửi cầu cứu đến Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện tại Mỹ vì vừa chuẩn bị lên máy bay đi Narita, Nhật Bản, thì nhận được thông báo người Việt Nam không được lên máy bay do chuyến bay từ Narita về Việt Nam bị huỷ.

Chuyến bay lập kỷ lục thế giới vì Covid-19

Tuần trước, hãng hàng không Air Tahiti Nui đã lập kỷ lục là chuyến bay chở khách dài nhất từ trước đến nay khi vượt qua quãng đường hơn 15.700 km từ Papeete, thủ phủ của vùng Polynesia thuộc Pháp, đến Paris.

Covid-19: 111 quân nhân Mỹ nhiễm virus, Nga gửi bác sĩ đến Italy

111 quân nhân Mỹ đã được xác nhận mắc Covid-19, theo Lầu Năm Góc. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Italy thông báo sẽ có 9 vận tải cơ Il-76 của Nga chở theo bác sĩ và thiết bị y tế hạ cánh xuống sân bay Practica di Mare hôm nay, 23/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng