Anh sẽ triển khai vũ khí laser cho ‘Thần sấm’ F-35

TPO - Không quân Hoàng gia dự tính chi 100 triệu bảng Anh để tiến hành triển khai vũ khí laser cho tiêm kích F-35.

Anh sẽ triển khai vũ khí laser cho ‘Thần sấm’ F-35

Theo “Star Daily”, với mẫu máy bay chiến đấu đầu tiên trong lịch sử được trang bị vũ khí tương lai này, không quân Anh sẽ có thể tấn công các mục tiêu trên không và mặt đất bằng tốc độ ánh sáng.

Chính phủ Anh và Mỹ đều đang chi hàng triệu bảng nhằm phát triển loại vũ khí năng lượng có thể trang bị cho F-35 . Dự kiến sẽ được thử nghiệm trong tương lai gần.

Mới đây Anh cũng đã công bố một kế hoạch phát triển vũ khí laser lắp đặt trên tàu chiến. Các nhà khoa học Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống tháp pháo laser, cho phép các phi công có thể ngắm bắn và tiêu diệt mục tiêu chỉ trong vài giây.

Một nguồn tin quân sự hôm 25/8 cho biết, F-35 sẽ trở thành vũ khí nguy hiểm nhất từ trước đến nay khi được trang bị hệ thống pháo laser.

Nguồn tin này tiết lộ: “Vũ khí laser sẽ phát ra các xung năng lượng phá hủy các mục tiêu tên lửa, máy bay hoặc mục tiêu mặt đất chỉ trong vài giây. Nó sẽ trở thành siêu vũ khí thay đổi tác chiến trên không. Tuy nhiên vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, có thể mất 3 đến 5 năm để trang bị cho F-35. Song chắc chắn F-35 sẽ là tiêm kích đầu tiên trong lịch sử được trang bị mẫu vũ khí tương lai này”.

Tiêm kích tàng hình tốc độ siêu thanh Mach 1,6 F-35 là một trong những mẫu máy bay chiến đấu đắt nhất hiện nay. Chính phủ Anh dự tính sẽ chi khoảng 11,7 tỷ USD để mua 48 chiếc trong 10 năm tới để trang bị cho không quân và hải quân. Bao gồm trang bị cho tàu sân bay mới trị giá 3,1 tỷ bảng Anh HMS Queen Elizabeth.


Tân hoa xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng