Ba tàu sân bay Mỹ tập trận ở phía Đông bán đảo Triều Tiên

TPO - Hải quân Mỹ thông báo sẽ tiến hành cuộc tập trận hiếm hoi vào cuối tuần này ở Biển Nhật Bản, phía Đông Bán đảo Triều Tiên với sự tham gia của 3 cụm tàu sân bay là USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt và the USS Nimitz.

Ba tàu sân bay Mỹ tập trận ở phía Đông bán đảo Triều Tiên

Cuộc tập trận sẽ bắt đầu vào ngày 11- 14/11, tức trong thời gian Tổng thống Mỹ ở châu Á. Mục đích của hoạt động này là gửi tới Triều Tiên một thông điệp về những cam kết an ninh của Mỹ trong khu vực. 

Đô đốc Scott Swift – Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ - cho biết, “hiếm có cơ hội để huấn luyện cùng với 2 tàu sân bay và thậm chí còn hiếm hơn để có thể huấn luyện cùng với 3 tàu sân bay”.

“Nhiều hoạt động của lực lượng tấn công tàu sân bay là rất phức tạp và cuộc tập trận lần này ở Tây Thái Bình Dương là một minh chứng mạnh mẽ về khả năng độc nhất của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ và cam kết cứng rắn của nước này đối với an ninh, ổn định (khu vực)”, Đô đốc Scott Swift nói.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007 Hải quân Mỹ tiến hành một cuộc tập trận như vậy ở Tây Thái Bình Dương, cuộc tập trận trước đó diễn ra ở ngoài khơi bờ biển Guam.

Bảy cụm tàu sân bay Mỹ trực chiến lúc Tổng thống Mỹ công du châu Á

Việc Mỹ lần đầu tiên sau một thập kỷ huy động 7 cụm tàu sân bay chiến đấu trong tổng số 11 cụm tàu sân bay trong biên chế tiến hành tập trận sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh Tổng thống Trump đang thăm châu Á là một động thái phô trương vũ lực hiếm thấy.

Ba cụm tàu sân bay Mỹ tập trận ở Tây Thái Bình Dương

Ba cụm tàu sân bay Mỹ sắp tham gia cuộc tập trận hải quân quy mô lớn ở Tây Thái Bình Dương, trong bối cảnh chính quyền Triều Tiên không có ý định chấm dứt tham vọng hạt nhân và tên lửa.

Máy bay ném bom Nga bất ngờ tiến gần tàu sân bay Mỹ

Hai máy bay ném bom TU-95 của Nga bị phát hiện khi đang tiếp cận tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ hôm Chủ nhật, 29/10.

Cú hạ cánh giết chết 5 người trên tàu sân bay Mỹ

Sai lầm của phi công khi hạ cánh xuống tàu USS Lexington khiến máy bay đâm vào tháp điều khiển, làm nhiều người thương vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng