Bang Georgia lại phát hiện 2.700 phiếu bầu bị bỏ quên

TPO - Bang Georgia vừa phát hiện thêm 2.755 phiếu bầu chưa được kiểm đếm ở hạt Fayette. Thông báo này được đưa ra sau khi một hạt khác ở Georgia tuyên bố phát hiện khoảng 2.600 phiếu bầu bị bỏ quên.

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Người đứng đầu văn phòng đối ngoại bang Georgia – Gabriel Sterling hôm qua (17/11) cho biết 2.755 phiếu bầu này đã được quét và được lưu lại trên thẻ nhớ, nhưng chưa được tải lên trang dữ liệu bầu cử của hạt Fayette.

Trong số đó, có 1.577 phiếu bầu cho ông Trump, và 1.128 phiếu bầu cho ông Biden.

Vụ việc được phát hiện khi Georgia đang tiến hành kiểm phiếu lại trên toàn bang.

Trước đó một ngày, sự việc tương tự đã xảy ra ở hạt Floyd khi khoảng 2.600 lá phiếu “bị bỏ quên” đã được tìm thấy.

Với khoảng 2.600 lá phiếu chưa kiểm đếm vừa được tìm thấy ở Floyd, ông Trump sẽ có thêm 1.643 phiếu, còn ông Biden có thêm 865 phiếu.

“Con số này không đủ để đảo ngược kết quả cuối cùng, nhưng nó làm thay đổi một chút về tỉ lệ phần trăm”, Sterling nói.

Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành. Tuy nhiên, theo Sterling, việc bỏ quên 2.600 lá phiếu là do “lỗi con người”, và không phải là hành vi gian lận bầu cử có hệ thống.

Trước khi bang Georgia kiểm phiếu lại, ông Biden dẫn trước ông Trump với hơn 14.000 phiếu.

Hiện, chênh lệch giữa hai ứng viên Tổng thống đã giảm xuống còn 12.929 phiếu, nhưng ông Biden vẫn được dự đoán là người chiến thắng ở Georgia.

Tính đến thứ Ba, bang Georgia đã kiểm lại 4,7 triệu trong tổng số 5 triệu phiếu bầu.

Sterling cho biết phần lớn các hạt đã hoàn thành kiểm phiếu lại và "kết quả ở các hạt gần như sai lệch bằng 0" so với kết quả được báo cáo ban đầu.

Sterling và các quan chức bầu cử khác đã nhiều lần bảo vệ tính toàn vẹn của quá trình bỏ phiếu ở Georgia, ngay cả khi ông Trump và các đồng minh đã đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về gian lận trên diện rộng.

Quá trình kiểm lại phiếu dự kiến sẽ kết thúc trong vài ngày tới. Người đứng đầu cơ quan đối ngoại Georgia cho biết ông có thể sẽ xác nhận kết quả bầu cử vào thứ Sáu, 20/11, theo luật của tiểu bang.

Nói 'bầu cử 2020 an toàn nhất lịch sử', quan chức an ninh bị ông Trump sa thải

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải người đứng đầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) Chris Krebs vì các tuyên bố “thiếu chính xác” về cuộc bầu cử.

THẾ GIỚI 24H: Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Iraq bị tấn công bằng rocket

Một vài tiếng nổ lớn đã phát ra sau âm thanh phóng dồn dập và đèn đỏ sáng rực bầu trời, điều này cho thấy hệ thống phòng thủ tên lửa C-RAM của Đại sứ quán Mỹ đã được triển khai.

Ông Biden: Mỹ và đồng minh cần đặt tiêu chuẩn thương mại toàn cầu để đối phó Trung Quốc

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nói rằng Mỹ cần đàm phán với các đồng minh để đặt ra các tiêu chuẩn thương mại toàn cầu nhằm đối phó với ảnh hưởng gia tăng của Trung Quốc. Nhưng ông từ chối cho biết có tham gia RCEP hay không. 

Theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng