DMCA.com Protection Status

Báo chí Hàn Quốc đưa tin về lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

TPO - Trang tin điện tử News1 của Hàn Quốc ngày 26/9 đã đưa tin về việc Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon đã tới Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng 26/9. Ảnh: Như Ý
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng 26/9. Ảnh: Như Ý
Trang này viết, Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang  được tổ chức trong hai ngày 26-27/9/2018 tại Hà Nội. Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ tiếp nhận các phái đoàn nước ngoài đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong ngày 26/9/2018.
Sau khi đến Hà Nội vào đêm ngày 25/9, Thủ tướng Lee Nak-yeon sẽ tham dự Lễ tang và viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sáng ngày 26/9. Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Lee Nak-yeon cũng sẽ có buổi hội kiến với các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen và gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. 
Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in chia sẻ: “Tôi rất đau lòng trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nếu không tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, tôi cũng đã trực tiếp đến tham dự Lễ tang của Ngài Chủ tịch”. 
Chính vì vậy, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo cho Thủ tướng Quốc vụ Lee Nak-yeon dẫn đoàn viếng của Hàn Quốc sang tham dự lễ viếng và chia buồn với chính phủ và nhân dân Việt Nam.  
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hai lần đón tiếp trọng thể Tổng thống Moon Jae-in vào tháng 11/2017 và tháng 3/2018 trong cuộc hội đàm cấp cao giữa lãnh đạo hai nước. Tổng thống Moon Jae-in  và Chủ tịch Trần Đại Quang đã từng thăm quan  Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trong chuyến thăm diễn ra vào tháng 3 vừa qua.

News1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng