Báo chí Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn

TPO - Ngày 18/4, trang Uriminzokkiri, cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên, đã chỉ trích các cuộc tập trận chung gần đây giữa Mỹ - Hàn Quốc và cáo buộc Seoul không có ý định thực hiện thỏa thuận quân sự đã ký với Bình Nhưỡng.

Một cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn. Ảnh minh họa.
Một cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn. Ảnh minh họa.
Trang Uriminzokkiri đã tố cáo quân đội Hàn Quốc là "những kẻ cuồng chiến tranh hiếu chiến đang thấm nhuần tinh thần chiến tranh" khi đề cập đến một cuộc tập trận đổ bộ gần đây của quân đội Hàn Quốc và một đơn vị khác liên quan đến Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương.
Trang này cũng cho rằng, các cuộc tập trận đang khuấy động “ sự lo lắng và tức giận", và làm tăng thêm  "các động thái liều lĩnh nhằm hủy hoại hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên và nâng cao nguy cơ cho cuộc chiến và nguy cơ chiến tranh."

Bài bình luận nói thêm rằng, tất cả những điều này chứng tỏ rằng Seoul không có ý định giữ thỏa thuận quân sự mà họ đã ký với Bình Nhưỡng vào tháng 9 năm ngoái và quyết định của Seoul về việc đẩy lùi các cuộc tập trận chung với Mỹ cũng là một sự ngụy trang để che giấu ý định đó.
Meari, một trang web tuyên truyền khác của Triều Tiên cũng đăng một bài báo tương tự, chỉ trích việc triển khai Thủy quân lục chiến của Mỹ là "một hành động khiêu khích" và " đùa với lửa để làm tổn thương những người cùng chủng tộc".
Trước đó, ngày 4/3, Mỹ và Hàn Quốc đã khai mạc cuộc diễn tập hiệp đồng "Dong Maeng" (Đồng minh). Đây hoạt động quân sự quy mô nhỏ, thay thế cho hai cuộc tập trận thường niên quy mô lớn là Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt. Đây là một phần nỗ lực làm dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng