Báo động tình trạng cháy nổ tại các nhà máy hóa chất Trung Quốc

TPO - Đội Phản ứng khẩn cấp an toàn quốc gia Trung Quốc cho biết họ đang khởi động một cuộc kiểm tra tất cả các nhà máy hóa chất quy mô lớn để kiểm tra khả năng cháy nổ, hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin.

Hàng loạt ô tô nổ trong vụ rò rỉ hóa chất. Ảnh: Reuters
Hàng loạt ô tô nổ trong vụ rò rỉ hóa chất. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 28/11 vụ cháy nổ tại một nhà máy thuộc sở hữu của công ty hóa chất Hà Bắc Shenghua Hebei Shenghua đã gây ra một vụ nổ làm 23 người thiệt mạng và 22 người bị thương tại Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc,  đã dấy lên báo động về an toàn cháy nổ tại các nhà máy hóa chất.

Báo động tình trạng cháy nổ tại các nhà máy hóa chất Trung Quốc - ảnh 1 Nguyên nhân vụ nổ là do rò rỉ clorua.

Nhà sản xuất PVC Hà Bắc Shenghua đã bị rò rỉ vinyl clorua trong quá trình sản xuất, chất này bắt lửa và gây ra một vụ nổ chuỗi đốt xe tải và các tòa nhà, Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Trung Quốc đã xin lỗi vì tai nạn trên trang web của mình và cho biết vụ nổ đã phản ánh các vấn đề nghiêm trọng trong các hệ thống quản lý an toàn của Tập đoàn.

Trước đây, nhiều vụ tai nạn tương tự đã xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường cải thiện an toàn tại các khu công nghiệp.

Hôm 12/7, 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ nhà máy hóa chất Hengda tại khu công nghiệp thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên.

Năm ngoái, vụ nổ tại tỉnh Sơn Đông giết chết 8 người và làm bị thương 9 người.

Vào tháng 8 năm 2015, 165 người đã thiệt mạng trong vụ nổ kho hóa chất tại thành phố cảng Thiên Tân. Nguyên nhân các vụ nổ chủ yếu là do vật liệu dễ cháy nổ được lưu trữ không đúng cách hoặc bất hợp pháp.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá