Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un ‘có thể đang mắc vấn đề về thận'

TPO - Một giáo sư Hàn Quốc đã phân tích bài phát biểu mừng năm mới của ông Kim Jong-un theo khía cạnh y tế, từ đó đưa ra những kết luận về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu mừng năm mới hôm 1/1. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu mừng năm mới hôm 1/1. Ảnh: KCNA

Tờ Tona Ilbo của Hàn Quốc hôm nay, 8/1, dẫn lời Cho Chon Don Uk – Giáo sư trường Đại học Chungcheon-Pukto cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang mắc vấn đề về thận.

Kết luận này được Giáo sư Cho đưa ra sau khi phân tích độ rung, sự nhiễu âm và biên độ trong việc phát âm một phụ âm của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong bài phát biểu mừng năm mới hôm 1/1.

“Ta không thể đánh giá tình trạng các cơ quan nội tạng của ông Kim bằng một thí nghiệm như vậy. Nhưng sau khi phân tích bài phát biểu mừng năm mới, có thể thấy chức năng thận của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang yếu hơn so với các cơ quan khác”, Giáo sư Cho nói.

Hôm nay, 8/1, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bước sang tuổi 34, thế nhưng không có biểu hiện nào cho thấy không khí kỉ niệm rộn ràng tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Kể từ khi ông Kim Jong-un chính thức lên nắm quyền lãnh đạo đất nước năm 2011, các ngày sinh nhật của ông thường trôi qua rất bình lặng.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá