Báo Trung Quốc chỉ trích Anh ‘đầu hàng’ Covid-19

TPO - Báo chí Trung Quốc vừa chỉ trích cách Anh và các quốc gia phương Tây đối phó với dịch Covid-19 là kiểu “đầu hàng hoàn toàn”.

Một poster thông báo những người có triệu chứng mắc Covid-19 không được vào bệnh viện St.Mary ở London. (Ảnh: Getty Images)
Một poster thông báo những người có triệu chứng mắc Covid-19 không được vào bệnh viện St.Mary ở London. (Ảnh: Getty Images)
Trong hàng loạt bài viết đăng cuối tuần qua, tờ Thời báo Hoàn cầu chất vấn quyết định của Anh về việc không áp dụng các biện pháp duy trì khoảng cách xã hội một cách nghiêm khắc như Italy, Pháp, Đức và Tây Ban Nha đang làm. 
Các bộ trưởng trong Chính phủ Anh ước tính dịch Covid-19 phải đợi 14 tuần nữa mới đạt đỉnh, cho rằng áp dụng những biện pháp như vậy từ lúc này là bất lợi. 
Đang có lo ngại ở châu Á về khả năng xảy ra một làn sóng lây nhiễm từ phương Tây. 
Các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore đều đã khống chế được dịch Covid-19 về mức tương đối ổn định trong những tuần gần đây, phần lớn nhờ kết hợp các biện pháp kiểm soát quyết liệt và duy trì khoảng cách xã hội. Nhưng các nước phải đón nhận nhiều hơn số lượng bệnh nhân từ nước ngoài về. 
Hầu hết các câu lạc bộ bóng đá thuộc giải bóng đá ngoại hạng Trung Quốc (CSL) sơ tán ra nước ngoài khi dịch Covid-19 xảy ra ở Trung Quốc, nhưng giờ họ vội vã về nước để tránh dịch.
Cuối tuần trước, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng châu Âu đã trở thành tâm dịch mới. 
Ba liên minh hàng không lớn là Star, SkyTeam và oneworld, hôm nay cùng kêu gọi các chính phủ hỗ trợ để giảm bớt sức ép do dịch Covid-19 gây ra.
“Tác động về tài chính và con người mà dịch Covid-19 gây ra đối với ngành công nghiệp hàng không là chưa từng thấy”, Tổng giám đốc điều hành SkyTeam Kristin Colvile viết trong tuyên bố chung. 

theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng