Bầu 6 tháng, Thủ tướng New Zealand được ông Obama dạy cách nuôi con

TPO - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã nhận được những lời khuyên chân thành về cách nuôi dạy con từ ông Barack Obama khi bà gặp cựu Tổng thống Mỹ tại Auckland hôm nay, 22/3.

Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (trái) và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải). Ảnh: AFP
Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (trái) và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải). Ảnh: AFP

Theo CNA, bà Ardern, hiện đang mang thai ở tháng thứ 6, đã có cuộc trò chuyện với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại nhà chính phủ (thành phố Auckland), sau khi ông Obama được chào đón với nghi thức Maori truyền thống.

“Tôi hỏi ông ấy về kinh nghiệm làm cha mẹ, và ông ấy đã cho tôi những lời khuyên mà chắc chắn tôi sẽ nhớ mãi”, nữ Thủ tướng 38 tuổi tiết lộ với các phóng viên, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Hai chính trị gia cũng thảo luận về tình trạng biến đổi khí hậu và cách thu hút những người trẻ tuổi tham gia chính trường.

Bầu 6 tháng, Thủ tướng New Zealand được ông Obama dạy cách nuôi con - ảnh 1 Cựu Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân Michelle có 2 con gái: Malia và Sasha. Ảnh: Getty

Ông Obama hiện đang có chuyến thăm kéo dài 3 ngày ở New Zealand để tham dự một sự kiện do Hội đồng New Zealand – Mỹ tổ chức vào tối nay.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng tranh thủ cơ hội này để chơi golf với cựu Thủ tướng New Zealand John Key.

Cách đây 2 tháng, bà Jacinda Ardern đã khiến chính trường New Zealand dậy sóng khi bất ngờ tuyên bố đang mang thai con đầu lòng.

Phó Thủ tướng New Zealand, Winston Peters, dự kiến sẽ đảm nhiệm công việc của Thủ tướng Ardern trong khoảng thời gian 6 tuần bà nghỉ thai sản.

Trong một tuyên bố, bà Ardern cũng cho biết sẽ giữ liên lạc hoàn toàn trong suốt thời gian nghỉ sinh. Kết thúc 6 tuần, nữ Thủ tướng sẽ tiếp tục đảm nhiệm tất cả các nhiệm vụ của chính phủ.

Bà Ardern biết tin mình mang thai chỉ 6 ngày trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 10 năm ngoái và trở thành Thủ tướng trẻ nhất của New Zealand trong vòng 150 năm qua.

Theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá