BBC: Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck được Anh cấp thị thực 10 năm

TPO - Vương quốc Anh được cho là đã cấp thị thực 10 năm cho cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết chưa thể xác minh thông tin này.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Ảnh: Reuters
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Ảnh: Reuters

Tờ BBC Thái Lan dẫn một nguồn tin thân cận với bà Yingluck cho biết nữ cựu Thủ tướng đã được cấp thị thực 10 năm bởi chính quyền Anh.

Điều này đồng nghĩa với việc bà Yingluck có thể tự do nhập cảnh Anh và được phép ở lại đây 6 tháng/mỗi lần nhập cảnh.

Hiện, bà Yingluck được cho là đang sử dụng hộ chiếu được cấp bởi một nước châu Âu và được cấp thị thực theo hộ chiếu này.

Trước đó, hộ chiếu Thái Lan của bà Yingluck đã bị thu hồi theo lệnh của toà án.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết cơ quan này hiện chưa nhận được bất cứ thông tin gì về việc bà Yingluck được cấp thị thực Anh.

“Chúng tôi chỉ biết tin này qua báo chí. Bản thân Bộ chưa nhận được thông báo gì”, phát ngôn viên Busadee Santipitaks thông báo.

Bà Yingluck chạy trốn khỏi Thái Lan vào cuối tháng 8/2017, ngay trước phiên toà định tội nữ cựu Thủ tướng vì lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chương trình trợ giá gạo của chính phủ.

Trong phiên tuyên án vắng mặt diễn ra một tháng sau, vào ngày 27/9, bà Yingluck bị kết án 5 năm tù.

Kể từ đó, có nhiều thông tin cho rằng, bà có thể ở cùng với anh trai, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra ở Dubai, hay xin tị nạn ở Anh.

Cảnh sát Thái Lan nhiều lần khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để dẫn độ bà Yingluck Shinawatra về nước thụ án.

Theo Bangkok Post, The Nation

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng