Bé gái 12 tuổi tử vong vì bị chấy cắn suốt nhiều năm

TPO - Việc bị chấy cắn kéo dài khiến nồng độ sắt trong máu nạn nhân giảm trầm trọng, gây ngưng tim dẫn đến tử vong.

Bé Kaitlyn cùng bố mẹ ruột. Ảnh: Mirror
Bé Kaitlyn cùng bố mẹ ruột. Ảnh: Mirror

Các tình tiết mới liên quan đến cái chết của bé gái 12 tuổi Kaitlyn Yozviak hồi tháng Tám đã được công bố trong phiên tòa sơ bộ hôm thứ Hai, tại tòa án hạt Wilkinson (bang Georgia).

Hồ sơ y tế cho thấy Kaitlyn tử vong do ngưng tim, với nguyên nhân gián tiếp là thiếu máu trầm trọng. Kết quả khám nghiệm tử thi vẫn chưa hoàn chỉnh, nhưng cơ quan pháp y cho rằng Kaitlyn đã phải chịu đau đớn quá mức về thể xác.

Chuyên viên Ryan Hilton thuộc Cục Điều tra Georgia xác nhận vào thời điểm qua đời, Kaitlyn bị nhiễm chấy cực kì nghiêm trọng. Và tình trạng này có thể đã kéo dài ít nhất 3 năm.

Ông Hilton tin rằng những vết chấy cắn lặp đi lặp lại đã làm giảm nồng độ sắt trong máu Kaitlyn, gây nên chứng thiếu máu dẫn đến trụy tim.

Khi nhân viên điều tra đến kiểm tra căn hộ của gia đình Kaitlyn hồi tháng Tám, họ kinh hãi khi thấy sâu bọ phủ kín đệm, thú nhồi bông cùng các đồ vật khác của Kaitlyn.

Những người hàng xóm nói với nhân viên điều tra rằng họ đã không thấy Kaitlyn chơi đùa quanh nhà trong vòng một tháng rưỡi đến hai tháng trước khi cô bé qua đời.

Mẹ của Kaitlyn cũng khai với cơ quan điều tra rằng cô bé đã không tắm suốt một tuần rưỡi trước khi tử vong.

Thẩm phán Brenda Trammell của Tòa án Cấp cao hạt Wilkinson hôm 28/9 kết luận có đủ bằng chứng cho thấy cha mẹ của Kaitlyn là Mary Katherine "Katie" Horton và Joey Yozviak phạm tội giết người cấp độ 2.

Vụ án hiện đang được chuyển lên tòa cấp cao.

Trước khi sự việc đau lòng xảy ra với Kaitlyn, 2 anh trai của cô bé cũng đã được cơ quan phúc lợi trẻ em đưa đến nơi khác sống vì căn hộ cũ không đảm bảo vệ sinh.

Phẫn nộ vụ trả thù thầy giáo sau 20 năm ôm hận bị bạo hành

Một đoạn video đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi quay cảnh một học sinh cũ tìm và đánh thầy giáo của mình 20 năm trước vì đã đánh hắn nhiều lần vào đầu.

Vụ bạo hành trẻ em gây chấn động Trung Quốc

Nhiều phụ huynh có con gửi tại Vườn trẻ Hồng Hoàng Lam Bắc Kinh ở khu Tân Thiên Địa, quận Triều Dương, Bắc Kinh đã đồng loạt tố cáo con cháu họ bị tiêm, ép uống thuốc không rõ tên, vùng kín một số cháu bị viêm tấy, chảy máu…

Trung Quốc: Trường mầm non bạo hành trẻ bằng kim tiêm và thuốc

Giới chức Trung Quốc vừa cam kết sẽ nhanh chóng hành động sau khi nhận được những tố cáo kinh hoàng về tình trạng bạo hành trẻ nhỏ tại một trường mầm non nằm ngay trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng