Bé hơn 2 tuổi được cứu sống khi rơi từ tầng 5 chung cư

Cậu bé Trung Quốc vô tình khóa cửa phòng ngủ, nhốt bà ở ngoài. Trong cơn hoảng loạn tìm bà, bé đã trèo ra ngoài cửa sổ.

Liu đã tóm được chân cậu bé - Ảnh: Daily China
Liu đã tóm được chân cậu bé - Ảnh: Daily China
Theo Daily China, sự việc xảy ra vào ngày 14/5 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trong lúc ở nhà trông cháu, bà của bé ra phòng khách lấy nước, để cháu ở lại một mình trong phòng ngủ. Cậu bé vô tình chốt cửa, để bà ở bên ngoài. Trong cơn hoảng loạn tìm bà, bé đã trèo ra ngoài cửa sổ nhà mình, nằm trên tầng 5 chung cư và bị mắc vào một cục nóng điều hòa treo bên dưới cửa sổ.

Nghe tiếng la hét, Liu Yangming 28 tuổi, một người lính đã xuất ngũ và cha anh vội chạy ra khỏi nhà. Thấy cậu bé lơ lửng giữa không trung, cha con Liu đã gõ cửa các nhà dân chung cư, hy vọng được vào một trong các căn hộ để có thể chui ra ngoài cứu bé. Bố con Liu được một gia đình ở tầng 2 mở cửa cho vào. Liu sau đó trèo qua cửa sổ, đứng trên tấm ván xi măng ngắn hẹp nhô ra bên dưới để bắt cậu bé.

Khi cậu bé rơi xuống, cha của Liu không bắt được. May mắn thay, Liu đã nắm lấy một chân của cậu bé trước khi bé ngã xuống đất và nhanh chóng kéo bé đến nơi an toàn. Tất cả quá trình diễn ra trong khoảng vài giây. Khi cậu bé được giải cứu thành công, người qua đường tụ lại đứng xem ở dưới đã thở phào nhẹ nhõm.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng