Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc

Học sinh được dạy kỹ năng ngồi, bắt tay, cười nói khi làm tiếp viên hàng không tại trường đào tạo ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 1

Các cô gái trẻ, đa phần là học sinh trung học năm cuối, tham dự khóa đào tạo kỹ năng của học viện đào tạo người mẫu và tiếp viên Âu Nhã ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam hôm 4/1. Kỳ thi đầu vào các trường nghệ thuật trong tỉnh Hà Nam đang tới gần. Vì thế, thí sinh muốn thi chuyên ngành tiếp viên hàng không và nghệ thuật, đang gấp rút chuẩn bị. 

Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 2 Họ được đào tạo nhiều kỹ năng, từ bắt tay cho tới cách đi đứng, cách ngồi, để chuẩn bị cho kỳ thi. Yêu cầu tuyển chọn tiếp viên hàng không ở Trung Quốc là tuổi đời từ 18 đến 23, khuôn mặt cân đối, dễ nhìn, cao 1,64 - 1,73 mét đối với nữ và 1,73 - 1,83 mét đối với nam. 
Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 3

Phòng học lắp gương lớn để mỗi học viên tự quan sát tư thế của mình. Giảng viên là một phụ nữ trẻ. Ngoài hình thể và khuôn mặt, tiếp viên còn phải nói tiếng phổ thông lưu loát, biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản, sức khỏe tốt.

Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 4

Học viên cắn chặt ống hút giữa hai hàm răng để tập nụ cười mỉm kiểu tiếp viên, trong khi đầu giữ thẳng, không được làm rơi quyển tạp chí đặt phía trên. Trở thành tiếp viên hàng không là mơ ước của nhiều thiếu nữ Trung Quốc bởi dù lương không cao nhưng được đi du lịch nhiều nơi. Mức lương cơ bản là 1.500 tệ (220 USD). Ngoài ra, họ được trả 30 tệ cho một giờ bay và nhiều khoản phụ cấp khác như mỹ phẩm, quần áo. Trung bình một tháng, tiếp viên bay khoảng 110 giờ. Lương trung bình một tháng của tiếp viên khoảng 5.000 tệ (720 USD)

Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 5 Học viên được dạy cách ngồi, chân nọ vắt qua chân kia sao cho song song với nhau, tay đặt lên đùi, lưng thẳng. 
Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 6 Họ cũng được dạy tư thế ngồi xổm sao cho lịch sự. 
Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 7 Khi bước đi, chân phải cùng trên một đường thẳng, miệng mỉm cười, đầu nhìn thẳng.
Bên trong lò đào tạo tiếp viên hàng không Trung Quốc - ảnh 8 Tư thế đứng tiêu chuẩn là đầu gối, mắt cá chân và đùi phải khép chặt, không được làm rơi tờ giấy.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá