Berlin sơ tán 3.000 người vì quả bom từ thời Thế chiến II

TPO - Hàng nghìn người dân Berlin đã phải sơ tán khỏi khu vực phát hiện một quả bom từ thời thế chiến II.

Quả bom nặng 100kg được tìm thấy tại quảng trường Alexanderplatz ở Berlin. Ảnh: Cảnh sát berlin
Quả bom nặng 100kg được tìm thấy tại quảng trường Alexanderplatz ở Berlin. Ảnh: Cảnh sát berlin

Ngày 14/6, truyền thông đưa tin một quả bom Mỹ nặng 100kg (221 pound) đã được tìm thấy gần quảng trường Alexanderplatz ở Berlin. Quả bom được xác định nằm ở đây từ thời Thế chiến II.

Ngay sau đó khoảng 3.000 người đã được sơ tán khỏi nhà ở Berlin để các đội gỡ bom thực hiện công việc. Cảnh sát đã lưu ý người dân sơ tán khỏi khu vực 300m xung quang quả bom.

Berlin sơ tán 3.000 người vì quả bom từ thời Thế chiến II - ảnh 1 Bản đồ đánh dấu khu vực phải sơ tán tại Berlin. Ảnh: Cảnh sát berlin

Giao thông cũng bị phong tỏa trước khi hoạt động tháo gỡ bom diễn ra. Chính quyền địa phương đã phong tỏa tất cả tuyến xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm quanh khu vực. 

Berlin sơ tán 3.000 người vì quả bom từ thời Thế chiến II - ảnh 2 Các tuyến đường bắt đầu bị phong tỏa từ chiều 14/6. Ảnh: Cảnh sát berlin

Hoạt động tháo gỡ bom bắt đầu vào sáng sớm ngày 15/6. Nhiều chuyên gia cảnh báo một số bom mìn chưa nổ đang ngày càng trở nên nguy hiểm khi chúng bị gỉ sét và ngòi nổ cũng dễ vỡ hơn. 

Khoảng 01h45 sáng giờ địa phương (23:lh45 GMT ngày 14/6), cảnh sát nói rằng hoạt động tháo gỡ bom đã thành công. Mọi người dân có thể trở về nhà và giao thông có thể đi lại bình thường.

Hơn 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, những quả bom chưa phát nổ vẫn thường xuyên được tìm thấy ở Đức. Chuyên gia cho rằng hiện còn khoảng 3.000 quả bom bị chôn vùi dưới lòng đất ở thủ đô nước Đức, nơi có dân số tới ba triệu người.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng