DMCA.com Protection Status

Bí ẩn cái chết của 39 người trong khoang lạnh xe container

TPO - Ngày 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện một chiếc xe container chở 39 xác chết bên trong khoang lạnh. Chiếc xe này tới nước Anh từ hôm 19/10, chứng tỏ những xác chết này đã để trong khoang đông lạnh 4 ngày. Liệu đây có phải là vụ giết người lớn nhất trong lịch sử nước Anh?

Chiếc xe container chở 39 xác chết vừa bị phát hiện tại Anh.
Chiếc xe container chở 39 xác chết vừa bị phát hiện tại Anh.
Các camera giám sát cho thấy, chiếc xe tải này đã đi qua khu công nghiệp Essex với 39 xác chết trong khoang đông lạnh.
Săn tìm thủ phạm của chiếc xe tải chở 39 xác chết lọt vào nước Anh - ảnh 1 Lộ trình phỏng đoán của chiếc xe tải chở 39 xác chết đi từ Bulgaria tới Anh.
Chiếc xe tải này xuất  phát từ Bulgaria, nhưng lại thuộc quyền sở hữu của một người ở Bắc Ireland. Nó đã vào Anh tại cảng Holyhead của xứ Wales, nơi có các phà chở xe cộ đi từ Ireland.
Chiếc xe tải này có khoang đông lạnh. Điều này cho thấy rằng, những người trên xe có thể bị chết vì quá lạnh khi họ đang cố gắng lọt vào nước Anh qua ngả Ireland.
Người lái chiếc xe tải này, 25 tuổi, người Bắc Ireland, đã bị bắt vì nghi ngờ là thủ phạm giết người trong một vụ điều tra giết người lớn nhất nước Anh từ trước tới giờ.

39 xác người trong container xe tải

Cảnh sát Anh vừa phát hiện 39 thi thể người trong một container xe tải, nên tạm giữ lái xe để điều tra.
Hiên cảnh sát vẫn chưa biết những nguời chết là người nước nào và xuất phát từ đâu.
Giới chức Bulgaria cho biết, chiếc xe tải này trước đây được đăng ký tại thành phố cảnh Vara của Bulgaria bởi công ty do một người phụ nữ Ireland làm chủ.
Một thành viên của Hiệp hội vận tải Anh cho biết, chiếc xe tải này có thể đi phà từ Pháp tới Ireland, rồi lái xe qua Ireland và đi phà tiếp tới Anh.
Săn tìm thủ phạm của chiếc xe tải chở 39 xác chết lọt vào nước Anh - ảnh 2 Cảng Holyhead, nơi chiếc xe tải đi từ Ireland vào Anh.
Một nguồn tin cho Daily Mirror biết, chiếc xe container này có thể đầu tiên tới Belfast, sau đó tới thủ đo Dublin của Ireland, rồi đi phà tới Holyhead. Chiếc xe này có khoang lạnh, điều đó có nghĩa là nhiệt độ trong xe có thể lạnh -25 độ C.
Các chuyên gia cho rằng, nếu khoang lạnh này được bật lên, nó có thể sẽ giết chết bất kỳ ai ở bên trong vì cực lạnh.
Những người lái xe cho biết, có rất nhiều xe tải hàng ngày qua lại ở khu vực này, nhưng liệu có người  bên trong hay không thì không ai biết.
Cảnh sát trưởng Essex cho biết, đây là một thảm kịch với số lượng người chết quá lớn. Hiện giờ họ rất khó khăn trong việc xác định  điều gì đã xảy ra.
Điểm yếu Holyhead
 
Các chuyên gia cho rằng, chiếc xe này có lẽ đã không bị kiểm tra khi nó đi từ Pháp sang Ireland. Đây chính là tuyến đường mà người ta có thể dễ dàng đi từ Ireland sang Anh.
Năm ngoái, giới chức Anh đã từng được cảnh cáo rằng, bọn buôn người xem biên giới Ireland là một điểm yếu mà chúng có thể dễ dàng vượt qua biên giới nước Anh và đây cũng là con đường chính của người di cư lọt vào Anh. Người di cư chỉ mất 10.000 bảng Anh thì có thể lọt vào Anh qua tuyến đường này.

Bi kịch này xảy ra chưa đầy một tuần sau khi băng đảng buôn người Bulgaria bị tù  khi chúng buôn bán phụ nữ Bulgaria sang Anh để làm nô lệ tình dục. Hiện chưa có manh mối nào cho thấy băng đảng này có liên quan trong thảm kịch mới đây.
58 di dân Trung Quốc bị chết trong xe tải tại Kent
Thảm kịch 39 xác chết trên xe tải này lại gợi nhớ thảm kịch tồi tệ nhất tại Anh cách đây 19 năm. 59 di dân người Trung Quốc đã bị chết cứng trên đường từ Bỉ tới Anh.
Năm đó, các nhân viên hải quan đã phát hiện 54 thi thể nam và 4 nữ trên chiếc xe tải chở cà chua từ Bỉ tới Dover, Kent.
Các di cư này đã bị chết ngạt khi cửa thông gió bị đóng. Anh ta đã lỗ thông hơi vì lo ngại tiếng ồn bên trong sẽ khiến các thám tử hải quan phát hiện có người trong đó. Mỗi di dân đã phải nộp cho anh ta khoảng 300 bảng Anh để được đưa từ Bỉ vào Anh. Lái xe Perry Wacker sau đó đã bị phạt 14 năm tù vì tội giết người.

Phát hiện xác 39 người trong container: Thủ tướng Anh nói cảm thấy sốc

Cảnh sát Anh hôm qua tìm thấy  xác 39 trong một container do xe tải kéo tại một cơ sở công nghiệp ở phía đông  thủ đô London. Chiếc xe được tin là đến từ Bulgaria.

39 xác người trong container xe tải

Cảnh sát Anh vừa phát hiện 39 thi thể người trong một container xe tải, nên tạm giữ lái xe để điều tra.

Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng